TIN TỨC & SỰ KIỆN * Chính trị - Xã hội

|

Chính trị - Xã hội

Giải quyết kiến nghị của cử tri thấu tình, đạt lý

Ngày 10/3/2017, HĐND Quận 1 tổ chức đoàn giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND quận về lĩnh vực kinh tế, tài chính, phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Nguyễn Trung Châu Tuyên làm trưởng đoàn.

 

Từ tháng 7/2016 đến 3/2017, UBND quận đã tiếp nhận 30 kiến nghị cử tri về kinh tế, tài chính, phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và đã giải quyết 21 kiến nghị, đang giải quyết 9 kiến nghị. Chủ yếu các kiến nghị của cử tri về vấn đề tăng mức bồi thường, giải tỏa các chợ tạm, chung cư cũ; hình thức xử lý vi phạm một số hộ kinh doanh không phép tại chung cư; tạo điều kiện cho hộ nghèo có điểm kinh doanh buôn bán; chế độ lương để đóng bảo hiểm xã hội đối với lực lượng cộng tác viên trật tự đô thị, bảo vệ khu phố, cán bộ không chuyên trách cấp phường… 

UBND quận đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị rà soát, kiểm tra và giải quyết các kiến nghị của cử tri triệt để, nhanh chóng và có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri một cách nghiêm túc. Các phòng, ban đơn vị thuộc quận và UBND 10 phường nghiêm túc triển khai thực hiện giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đối với trường hợp vượt thẩm quyền của UBND quận đã làm văn bản kiến nghị các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Nguyễn Trung Châu Tuyên yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tham mưu giải quyết kiến nghị của cử tri phải thấu tình, đạt lý, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng không để phát sinh kiến nghị kéo dài; chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban chuyên môn, đơn vị chức năng giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri nhanh chóng, kịp thời, đạt hiệu quả; lãnh đạo UBND phường trực tiếp tham dự tại các kỳ họp giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền, rút ngắn thời gian giải quyết các kiến nghị, mang lại sự hài lòng cho cử tri.

T.X


     

 
Các Chính trị - Xã hội đã đưa
   Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính H.437 (18:53 - 20/03/2017)
   Quận 1 phấn đấu đến năm 2020 đạt 95% dân số tham gia Bảo hiểm y tế (18:52 - 20/03/2017)
   Liên hoan âm nhạc cấp tiểu học Quận 1 (18:49 - 20/03/2017)
   Đại lễ kỳ yên nét văn hóa truyền thống của người dân Nam bộ (18:48 - 20/03/2017)
   Sức khỏe và dinh dưỡng cho người lớn tuổi (18:48 - 20/03/2017)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.