Theo đề án, phố Nguyễn Cảnh Chân có lộ giới 16m, dài 300m sẽ bố trí hàng ăn 6m giữa lòng đường, để chừa lối đi hai bên mỗi bên 5m; thời gian bán hàng từ 19h đến 22h hàng ngày; các quầy sạp được thiết kế phù hợp, đảm bảo mỹ quan, vận chuyển tập trung; dự kiến bố trí khoảng 150 gian hàng trong đó sẽ dành 50% gian hàng cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường tham gia kinh doanh và 50% gian hàng cho thuê để đảm bảo kinh phí hoạt động.
Chủ tịch UBND phường Châu Phụng Chi cho biết: Thực hiện phố ẩm thực Nguyễn Cảnh Chân nhằm tạo kế sinh nhai cho các hộ dân bán hàng rong trên địa bàn, giải quyết căn cơ tình trạng lấn chiếm vỉa hè và giảm hộ nghèo, đồng thời tạo điểm nhấn về phát triển du lịch, vui chơi giải trí cho người dân, góp phần cải thiện đời sống nhân dân. UBND phường chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, đảm bảo mỹ quan, văn minh, sạch đẹp, an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Lưu Trung Hòa đề nghị UBND phường tiếp tục hoàn thiện đề án, kêu gọi nhiều nhà đầu tư để tìm phương án tối ưu; lưu ý đến giá thuê mặt bằng phù hợp, đảm bảo các điều kiện chuẩn về kinh doanh ẩm thực đường phố; quan tâm bố trí, sắp xếp các hộ bán hàng rong hợp lý để tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện được mục tiêu an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.
T.X