TIN TỨC & SỰ KIỆN * Chính trị - Xã hội

|

Chính trị - Xã hội

Hội thi “Thực hiện văn minh đô thị và văn hóa giao tiếp ứng xử trong đời sống cộng đồng”

Ngày 18/10/2017, UBND Quận 1 tổ chức hội thi “Thực hiện văn minh đô thị và văn hóa giao tiếp ứng xử trong đời sống cộng đồng” năm 2017, bảng thi dành cho học sinh gồm 11 đội đến từ các trường THCS và THPT.

 

Các đội tham gia 3 phần thi: thuyết trình, xử lý tình huống, tiểu phẩm. Tại hội thi, các đội nêu nhận định về những vấn đề tồn tại của TPHCM và những việc làm thiết thực để góp phần xây dựng thành phố văn minh; bày tỏ mơ ước về một thành phố trong tương lai; giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình, trường học, nơi công cộng, khi tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng nói tục chửi thề, tự bảo vệ bản thân không bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội... Hội thi truyền thông điệp: mỗi người dân tham gia thực hiện văn minh đô thị và văn hóa giao tiếp ứng xử từ những việc nhỏ hữu ích, cùng thay đổi nhận thức và hành động tích cực để xã hội tốt đẹp hơn.

Kết quả, ban tổ chức trao 14 giải thưởng cho các trường dự thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về Trường THCS Trần Văn Ơn, giải Nhì thuộc về Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, 2 giải Ba thuộc về Trường THCS Võ Trường Toản và Trường THCS Chu Văn An.

                                                                   H.Y


     

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.