TIN TỨC & SỰ KIỆN * Chính trị - Xã hội

|

Chính trị - Xã hội

Cái “Tâm” của cô hiệu trưởng học tập và làm theo Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu có câu nói hết sức giản dị, gần gũi mà triết lý vô cùng sâu sắc:

“Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp.

Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

 

Tôi muốn nói đến một tấm gương sáng giữa đời thường và đó chính là người đồng chí của tôi, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan.

Trong những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo mọi điều kiện để mọi người công tác tốt.

Trường Mầm non Bé Ngoan là ngôi trường đi đầu trong chuyên môn, nhiều năm liền đạt các thành tích xuất sắc. Vừa qua trường đạt được giải Nhất trong hội thi ghi hình “Xây dựng môi trường giáo dục với quan điểm lấy trẻ làm trung tâm” do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức, tập thể được nhận Cờ thi đua Thành phố.

Có được những thành tích đó là do nhà trường, cô hiệu trưởng luôn tạo điều kiện để từng cá nhân phát huy hết khả năng của mình; cô biết cách điều động nhân sự và sắp xếp công việc khoa học, hợp lý; và dùng cái “Tâm” để lãnh đạo, dẫn dắt một tập thể sư phạm nhà trường.

Trong giao tiếp hằng ngày, cô luôn nhẹ nhàng, gần gũi với mọi người. Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho cán bộ, giáo viên nhà trường, một sự lắng nghe, chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Với môi trường thân thiện cùng những tình cảm chân thành ấy, chúng tôi xem ngôi trường Bé Ngoan như một gia đình thứ hai của mình, chúng tôi luôn cống hiến hết sức mình cho ngôi nhà chung Bé Ngoan ngày càng phát triển hơn nữa.

Ở vị trí là bí thư chi đoàn, vì thế tôi thường xuyên tiếp xúc với cô. Tôi luôn được cô hướng dẫn tận tình cách quản lý, điều động các bạn đoàn viên trong công tác đoàn. Ngoài ra, cô tôn trọng và lắng nghe những ý kiến tham mưu của chi đoàn, tạo mọi điều kiện để chi đoàn được chủ động hoạt động. Cô cũng thường xuyên nhắc nhở tôi về vị trí của một người đứng đầu, dù là đứng đầu một chi đoàn nhỏ bé nhưng cũng cần phải gương mẫu, nghiêm túc để các bạn đoàn viên noi theo. Đối với tôi, cô không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm, đầy năng lực; một người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho ngôi trường Bé Ngoan thân thương này.

Việc học tập Bác không hề khó, mà nó nằm trong từng hành động và công việc của mỗi người, giống như Bác từng nói: “Đạo đức cách mạng không phải trên trời sa xuống, nó do đấu tranh, rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Vì thế,  “học” phải luôn gắn với “hành; trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, để hoàn thành tốt công tác, chỉ có “Tâm” thôi vẫn chưa đủ mà chúng ta còn phải có thêm trình độ và năng lực. Người giáo viên chúng tôi cần phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển của nhà trường và xã hội.

Qua hội thi “Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần tác động đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Quận 1, giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ các gương sáng được giới thiệu trong các bài dự thi, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng, nêu gương và tôi hy vọng rằng những tấm gương sáng này sẽ được nhân rộng hơn trên địa bàn Quận 1.

 Trương Thị Thanh Trang


     

 
Các Chính trị - Xã hội đã đưa
   Nhiều ý kiến cử tri về đảm bảo thực thi pháp luật (14:14 - 05/12/2018)
   Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá đảng viên năm 2018 (14:14 - 05/12/2018)
   Ổn định tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên, nhân dân (14:14 - 05/12/2018)
   Tuyên dương 45 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018 (14:14 - 05/12/2018)
   Trao tặng kinh phí xây dựng nhà đồng đội (14:14 - 05/12/2018)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.