TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Cải cách hành chính

Triển khai bộ thủ tục hành chính

Ngày 5/4/2012, UBND phường Bến Thành tổ chức hội nghị tiếp tục công khai áp dụng Bộ thủ tục hành chính chung tại phường, xã đến các khu phố và tổ dân phố nhằm thống nhất giải quyết các thủ tục hành chính, tránh việc đi lại nhiều lần gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính.
 
NN

Bộ thủ tục hành chính gồm 23 lĩnh vực, 173 thủ tục hành chính được triển khai từ năm 2009, niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường. Để tránh gây phiền hà cho người dân do nhiều khi không nắm rõ nội dung phải đi lại nhiều lần, qua đó người dân có thể giám sát cán bộ phường làm sai hoặc có thái độ nhũng nhiễu khi thực hiện các thủ tục hành chính, phường đã mạnh dạn tổ chức in sao và phát hành bộ thủ tục hành chính xuống 6 khu phố và 93 tổ dân phố để người dân có thể đến hoặc mượn về nhà nghiên cứu khi có nhu cầu làm thủ tục hành chính. Việc làm này đã khiến bà con vui mừng và hết lòng ủng hộ.

Dịp này, UBND Phường còn triển khai các nội dung cụ thể của công tác khu phố trong quý 2; Triển khai kế hoạchcải cách hành chính năm 2012 với 8 nội dung và các giải pháp thực hiện, nổi bật là ứng dụng phần mềm quản lý dân cư, quản lý đô thị đang trong giai đoạn đầu thực hiện; Triển khai sổ tay Quy tắc ứng xử trong cán bộ công chức…


     

 
Các Cải cách hành chính đã đưa
   QUẬN 1 VỚI CƠ CHẾ MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG (07:15 - 24/03/2012)
   Kết quả Vòng 1 - Hội thi Cảnh sát khu vực thân thiện năm 2012 (07:15 - 05/03/2012)
   Khảo sát công tác cải cách hành chính ở Quận 1 (00:00 - 18/02/2012)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.