TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Thân thiện chu đáo phục vụ nhân dân

Những năm qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an Quận 1 không ngừng thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết công việc nhanh chóng và ngày càng nhận được sự tin yêu của nhân dân. Cán bộ tiếp dân luôn nhã nhặn, cẩn thận và chu đáo.

 

Chức năng chính của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội là làm thủ tục đăng ký quản lý nhân, hộ khẩu, cấp và quản lý căn cước công dân, quản lý các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện... Bộ phận tiếp công dân luôn được chú trọng trong thái độ phục vụ.

Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân - “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép” nên cán bộ tiếp công dân có thái độ đúng mực, chu đáo, tỷ mỷ trong việc hướng dẫn nhân dân tiến hành các thủ tục, giấy tờ. Ngoài ra, để tạo sự thuận lợi cho người dân, rất nhiều thủ tục đã được rút ngắn thời gian thực hiện.  Tùy từng trường hợp, việc cấp phát căn cước công dân chỉ diễn ra trong thời gian từ 15 ngày trở lại.

Áp lực công việc tương đối nhiều, song không vì vậy mà các cán bộ làm thủ tục có thái độ gay gắt, khó chịu với nhân dân, luôn trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, sắp xếp quản lý hồ sơ khoa học, quy củ, giải quyết công việc theo đúng trình tự...  là những việc mà mỗi cán bộ Đội đã nỗ lực thực hiện nhanh chóng, trôi chảy với khối lượng công việc lớn… nên đã xây dựng được hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an hết lòng phục vụ nhân dân.


Ông Dương Thành Dũng - người dân đi đổi căn cước công dân 61 tuổi, cởi mở: “Đa phần người dân như chúng tôi ít tiếp xúc với công văn, giấy tờ nên rất lúng túng các thủ tục, tờ khai, đơn từ. Đến đây, được các cán bộ hướng dẫn tỷ mỉ, tôi thấy rất yên tâm, thoải mái, thái độ phục vụ tận tình nên thực sự hài lòng”.

Ông Trần Xuân Tâm, 69 tuổi cho biết: Tôi đến đây để đổi giấy chứng minh nhân dân sang căn cước công dân, chưa rành thủ tục như thế nào. Các cán bộ nơi đây hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, lễ phép. Tạo được cảm giác thoải mái khi đến liên hệ công tác cho người dân như chúng tôi.

Lãnh đạo Công an Quận 1 đã quan tâm công tác cải cách hành chính, đưa việc cấp căn cước công dân về cơ sở như: Cử cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương làm căn cước công dân cho người dân. Linh động đến tận nhà phục vụ đối tượng người cao tuổi không có khả năng đi lại và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đến giữa năm 2018, đã giải quyết 12.889 hồ sơ cấp và đổi căn cước công dân, làm căn cước công dân cho 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 67 người già không có điều kiện đi lại và 200 học sinh trung học cơ sở.

Trung tá Lê Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an Quận 1 cho biết: Để phục vụ người dân tốt hơn và đảm bảo thời gian cấp căn cước công dân, Đội đã tăng cường quân số ứng trực, kể cả ngoài giờ hành chính và ngày thứ 7. Trong thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, niềm nở, chu đáo và tận tình hướng dẫn người dân kê khai các thủ tục hành chính … Các phòng tiếp dân đều được niêm yết công khai quy trình, thủ tục và mức thu lệ phí, có hòm thư góp ý và phiếu lấy ý kiến sự hài lòng của người dân. Trong năm 2018, đã có 2 cá nhân thuộc tổ căn cước công dân được Công an TPHCM tặng giấy khen đột xuất.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Lê Văn Phú nêu lên: Qua giám sát công tác cải cách hành chính tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an Quận 1, đoàn nhận thấy cán bộ chiến sĩ ở đây rất nhiệt tình chu đáo với người dân khi liên hệ công tác, giải quyết đảm bảo đúng thời gian đúng quy định, tạo được sự hài lòng của người dân.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an Quận 1 đã tích cực phối hợp với công an 10 phường, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, vận động thu hồi vũ khí, công cụ hỗ trợ... Trong năm 2017, đã vận động người dân giao nộp 2 hộp tiếp đạn, 103 viên đạn các loại, 101 đạn cao su, 1 súng ngắn quân dụng, 17 súng hơi cay, 107 roi điện và 47 dùi cui các loại

Với những việc làm ý nghĩa, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Quận 1 đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Ngọc Tiến


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Chương trình Hương sắc mùa xuân lần thứ 14 (18:50 - 17/01/2019)
   Đảng bộ cơ quan chính quyền Quận 1 quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (18:50 - 17/01/2019)
   Lãnh đạo quận đi thăm, chúc tết cho gia đình chính sách (18:50 - 17/01/2019)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.