TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

Ngày 27/5/2019, UBND - Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Thái Bình tổ chức hội nghị chuyên đề “Tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình” cho gần 100 cán bộ ban điều hành khu phố, tổ trưởng tổ dân phố, dân quân tự vệ, ban bảo vệ dân phố. Tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Ngọc Châu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường.

 


Tại hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 1 Lê Thị Tuyết Linh phổ biến những vấn đề liên quan đến phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình: Việc tham gia BHXH tự nguyện được mở ra cho tất cả các đối tượng từ 15 tuổi trở lên (không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc); mức đóng BHXH tự nguyện thì có nhiều mức đóng và phù hợp với khả năng thu nhập của mỗi người; phương thức đóng là hằng tháng, 3 tháng một lần, 6 tháng 1 lần, 12 tháng một lần, đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm một lần, đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi hưởng lương hưu nhưng còn thiếu không quá 10 năm thì được đóng cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu.

Điều kiện được hưởng là nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi; định cư nước ngoài; người tham gia BHXH tự nguyện sau 1 năm không tiếp tục đóng BHXH mà chưa đủ 20 năm khi có yêu cầu thì được nhận  BHXH một lần… Ngoài ra, các đối tượng nghèo được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng; đối tượng cận nghèo ngân sách hỗ trợ 25% mức đóng và 10% hỗ trợ cho đối tượng khác; Người tham gia  BHXH tự nguyện sẽ được hưởng hai chế độ hưu trí và tử tuất.

Về BHYT hộ gia đình, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 1 Lê Thị Tuyết Linh thông tin về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng BHYT và mức đóng giảm dần từ thành viên thứ 2 trở đi. Cụ thể: người thứ nhất đóng bằng 4,5% lương cơ sở, người thứ hai đóng 70% mức đóng người thứ nhất, người thứ 3 đóng 50% của người thứ nhất.

                                                                                      N.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Trường Mầm non Tân Định, Quận 1 đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia - Mức độ 1 (17:34 - 31/05/2019)
   Trên 1.500 vận động viên tham gia Hội thao công nhân viên chức, lao động và thanh niên (17:33 - 31/05/2019)
   Xây dựng ý thức bỏ rác đúng nơi quy định ở từng người dân (17:33 - 31/05/2019)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.