TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

TRƯỞNG KHU PHỐ, BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM

Năm 2002, cô Lê Thị Hải Đường về nghỉ hưu, nhưng đơn vị cũ (Cục Thuế TPHCM) vẫn yêu cầu tiếp tục tham gia hỗ trợ công tác chuyên môn. Vậy mà cô sẵn sàng nhận nhiệm vụ Trưởng Ban quản trị chung cư 95 Pasteur, Tổ phó Tổ dân phố 24, Khu phố 3, phường Bến Nghé. Đến năm 2005, cô làm Bí thư Chi bộ 3A và từ năm 2013 đến nay, được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Trưởng Khu phố 3.

 

Ở con người cô toát lên lòng nhiệt thành, tận tâm với công việc của khu phố, tổ dân phố, chi bộ, chung cư. Với dáng người thấp, luôn nở nụ cười vui vẻ với mọi người, cô như con thoi, hoạt động không biết mệt mỏi, bất kể giờ giấc. Nhà ở lầu 3 của chung cư, tuổi cao, nhưng lúc nào cô cũng tham gia đầy đủ các hoạt động của phường, khu phố, đến với từng người dân trong khu phố để chia sẻ, cảm thông.

Năm 2006, các hộ dân để nhiều vật dụng, chậu cây trên các ban công và sân thượng lầu 6 của chung cư, không đảm bảo an toàn, cô vận động nhân dân phối hợp cùng chính quyền di dời hết. Nhìn dáng cô ướt đẫm mồ hôi, thoăn thoắt lên xuống cầu thang động viên mọi người, ai cũng cảm kích lòng nhiệt tình của cô.

Tại hẻm 178 Pasteur, một hộ dân từ nơi khác đến bán ốc gây mất an ninh trật tự, thường xuyên có thái độ chống đối với lực lượng chức năng đến chấn chỉnh. Một trường hợp khác, lắp đặt các bảng hiệu che chắn đầu hẻm. Cô đã tiếp xúc, kiên trì tuyên truyền, thuyết phục và phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của phường yêu cầu chấm dứt các hoạt động lấn chiếm hẻm, trả lại sự thông thoáng. Vận động nhân dân dựng cổng, lắp đặt camera an ninh, xây dựng tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp và an toàn. Hẻm 86 Nguyễn Du, nhiều hộ dân buôn bán gây cản trở việc đi lại của bà con, cô đến từng nhà vận động, giải thích. Đối với những trường hợp hoàn cảnh quá khó khăn, đề xuất phường hỗ trợ bố trí buôn bán ẩm thực theo giờ tại tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm, Công viên Bách Tùng Diệp. Nhờ vậy mà hẻm đã trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn, giữ được tinh thần đoàn kết, mối quan hệ “tình làng nghĩa xóm” trong khu dân cư.


Cô tận tâm và tận tình như vậy nên người dân trong khu phố khi gặp khó khăn đều nhờ cô chỉ bảo, giúp đỡ. Một hộ dân ở hẻm 59 Nguyễn Du, gia đình thường xuyên bất hòa, gây mất an ninh trật tự dẫn đến vợ chồng ly dị. Con còn nhỏ ở với bố, nhưng người bố tâm lý không ổn định, việc làm thất thường, lại hay gây chuyện với bà con trong hẻm, không có khả năng đóng học phí cho con, có khả năng bỏ học giữa chừng. Biết được, cô đã hướng dẫn đến Mặt trận phường để làm hồ sơ xem xét chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và liên hệ nhà trường để xin miễn giảm học phí. Trước nghĩa cử và những lời khuyên bảo của cô, người bố dần thay đổi tính tình, cách sống, tạo được mối thiện cảm với mọi người.

Sau mỗi buổi họp định kỳ hàng tháng của chi bộ, cô đi thăm các đồng chí đảng viên cao tuổi già yếu, bệnh tật. Trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng 19/5/2019, cô đi cầu thang bộ lên lầu 6 chung cư để dự lễ trao tặng và chúc mừng đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Những lời thăm hỏi ân cần, những món quà nhỏ như trái cây, hộp bánh thể hiện sự quan tâm, đã làm ấm lòng nghĩa tình đồng chí, đồng đội.

Không những làm tốt công tác gần gũi quần chúng, đảng viên trong chi bộ và khu phố, cô còn tích cực tham gia và hỗ trợ hết mình cho hoạt động của phường. Trong Hội thi 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do phường tổ chức, cô là nhân tố tích cực gắn kết các thành viên của khu phố, Trường Mầm non 30/4, Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự D31 hoàn thành tốt các nội dung thi và giành giải nhất hội thi.

Bên cạnh đó, cô luôn phối hợp tốt với các lực lượng của phường khi có yêu cầu. Nhưng đối với một số cán bộ của phường tác phong chưa nghiêm túc khi liên hệ với người dân: không đeo bảng tên, ít tham gia sinh hoạt với tổ dân phố được phân công phụ trách, cô đều nhẹ nhàng nhắc nhở, góp ý để khắc phục.

Cô tâm sự rằng, bây giờ tuổi ngày càng cao, sức khỏe ngày càng yếu, mình làm được gì cho bà con, cho phường thì cố gắng làm, không nghĩ đến thành tích hay khen thưởng gì. Thấy bà con trong khu phố, tổ dân phố, chung cư vui, phường ngày càng đẹp, an toàn là bản thân vui và hạnh phúc.

Với 74 tuổi đời, gương mẫu trong cuộc sống và tận tâm với công việc, giản dị hòa đồng và luôn quan tâm đến mọi người, đó là tấm gương sáng “Dân vận khéo” - cô Lê Thị Hải Đường.

                                              Phạm Tấn Kính


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Tuyên truyền chuyên đề các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em (16:23 - 22/10/2019)
   Lễ phát động “Chống rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” (16:18 - 22/10/2019)
   Thông báo về việc tạm ngưng cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Hộ kinh doanh trên tuyến đường Cô Giang, một phần tuyến đường Đề Thám, Quận 1 (17:40 - 14/10/2019)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.