TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, karaoke

Ngày 14/3/2020, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Mình đã có công văn gửi các sở, ngành liên quan và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18 giờ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3/2020.

 

Trước đó, UBND Quận 1 có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và UBND 10 phường trên địa bàn quận về việc tạm ngưng các cơ sở kinh doanh hoạt động giải trí vui chơi, tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.


Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ tạm ngưng hoạt động các loại hình dịch vụ nêu trên kể từ 18 giờ ngày 14/3/2020.

Trước đó ngày 12/3, tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thành ủy, UBND TP.HCM với các quận ủy, huyện ủy, Bí thư Quận 1 Trần Kim Yến đã đề xuất thành phố nên cho tạm ngưng hoạt động của vũ trường, karaoke, quán bar vì Đây là môi trường khá nhạy cảm, không thông thoáng, môi trường thuận lợi cho dịch bệnh lây lan. Quận đề nghị cho tạm ngưng và chỉ hoạt động trở lại khi hết dịch”.

Ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 cho biết: “Phường cử đoàn công tác xuống địa bàn để đề nghị các cơ sở kinh doanh kể từ 18 giờ ngày 14/3 thực hiện theo đúng yêu cầu phòng chống dịch. Đặc điểm ở phố Bùi Viện trên địa bàn có khách nước ngoài rất đông nên phường sẽ thực hiện nghiêm việc kiểm tra xử lý những cơ sở nào không chấp hành”.

Riêng trên địa bàn Quận 1 hiện nay có 180 vũ trường, bar, beer club; có gần 500 quán karaoke và có nhiều cơ sở lưu trú cho khách du lịch nước ngoài nên việc cho tạm ngưng hoạt động là cần thiết, bảo đảm và hạn chế lây lan dịch Covid-19.

B.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Tiếp tục định hướng tư tưởng ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cho chức sắc, chức việc (11:54 - 25/03/2020)
   Khát vọng vươn lên từ trải nghiệm cuộc sống (11:54 - 25/03/2020)
   Chi bộ 6B phường Đa Kao kịp thời nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân (11:52 - 25/03/2020)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.