TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Phường Bến Nghé họp mặt Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Ngày 12/6/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Người cao tuổi phường Bến Nghé tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2020), kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020), sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Tào Ngọc Hạnh, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 1; Phạm Tấn Kính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Bến Nghé; cùng đại diện các cấp ủy chi bộ, ban điều hành khu phố.

 

Họp mặt ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Trong tháng 6/1941, Nguyễn Ái Quốc gởi riêng một bức thư cho phụ lão bằng chữ Hán, Người viết “Trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu. Nước suy sụp, phụ lão phù trì”. Lời hiệu triệu đó đã đem đến cho người cao tuổi Việt Nam một tình cảm bao la, một nguồn động viên mạnh mẽ nên lớp người cao tuổi không phân biệt nghèo giàu, lao động hay trí thức, dân tộc hay tôn giáo, đã tích cực hưởng ứng, phát huy truyền thống vẻ vang, hăng hái tham gia kháng chiến kiến quốc, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, tiến hành sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng văn minh, tiến bộ sau 80 năm sống dưới ách đô hộ của thực dân Pháp và 20 năm bị kềm kẹp, đánh phá của đế quốc Mỹ.


Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi: Tổ chức 3 lớp tập huấn cho 125 hội viên tình nguyện “hỗ trợ và chăm sóc người cao tuổi”; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường ở các tổ dân phố, khu phố, vận động mọi người dân không xả rác ra đường và kênh rạch; trong đợt Tết Nguyên đán, các chi hội chăm lo 168 suất với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng cho các hội viên khó khăn; vận động, đóng góp, chăm sóc 27 trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong đợt phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với tổng số tiền 13,5 triệu đồng; thường xuyên duy trì hoạt động các CLB, đội, nhóm, tích cực tham gia mọi hoạt động, phong trào thi đua do phường và quận tổ chức.

Dịp này, phường trao huy hiệu “Tuổi cao - gương sáng” cho 23 cá nhân; 3 cá nhân nhận Giấy khen của UBND Quận 1; 3 cá nhân nhận Giấy khen Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; 8 cá nhân nhận biểu dương của Hội Người cao tuổi Quận 1 có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội Người cao tuổi.

Đợt này, Hội Người cao tuổi phường đón nhận 50 triệu đồng đóng góp từ các cá nhân, tập thể ủng hộ quỹ chăm sóc người cao tuổi phường.

L.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Nhiều mô hình hiệu quả góp phần đem lại những hiệu quả tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị (15:45 - 16/06/2020)
   Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức ra quân dọn vệ sinh (15:45 - 16/06/2020)
   Ngày hội hiến máu nhân đạo (15:45 - 16/06/2020)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.