TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Quận 1 tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng, công tác cải cách hành chính năm 2022

Ngày 15/3, UBND Quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng, công tác cải cách hành chính năm 2022 và phát động phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể quận và 10 phường.

 

Năm 2022, Quận 1 đạt 88,23% trên tổng số 34/38 chỉ tiêu đề ra; trong đó có 8 hoàn thành vượt kế hoạch, hoàn thành đạt 12 chỉ tiêu.Kinh tế quận từng bước được khôi phục, tăng trưởng khu vực thương mại, dịch vụ đạt 24,96%, (vượt chỉ tiêu đề ra là 15%); tổng thu ngân sách đạt 18.074 tỷ đồng (đạt 111% dự toán năm). Kết quả thực hiện chủ đề năm 2022 của Thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”: Quận 1 đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 17 tháng 02 năm 2022 về tổ chức thực hiện Chủ đề năm 2022 của Thành phố; công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 của Quận 1 đảm bảo nội dung, yêu cầu và đạt hiệu quả. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận trong năm 2022 được duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực, kinh tế được phục hồi tốt; an ninh - quốc phòng trên địa bàn tiếp tục được kiểm soát tốt, giữ vững, tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng đạt 100%, vượt chỉ tiêu và không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng. Vượt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được Thành phố giao; Tổ chức dạy và học trực tiếp ở các cấp học đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy và các tiêu chí về phòng chống lây lan dịch bệnh trong trường học; công tác chăm lo các diện chính sách và an sinh xã hội tiếp tục được các ngành và các cấp quan tâm; ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và dịch Covid-19 nói riêng được chủ động kiểm soát. Công tác cải cách hành chính có những bước đột phá và nổi bật với nhiều mô hình mới, cách làm hay được Thành phố đánh giá cao, được dư luận xã hội đồng thuận, ủng hộ, tạo tiền đề thuận lợi để Quận 1 tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.


Công tác xây dựng Đảng của quận được quan tâm đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc hệ thống chính trị quận.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1, nhận xét, những thành quả đạt được nêu trên có sự đóng góp quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, đã thúc đẩy sự sáng tạo để quận vượt qua những khó khăn. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; các cấp ủy tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cần cụ thể hóa, xây dựng các kế hoạch, đề ra các giải pháp khả thi gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ quận đề ra, thi đua, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng tập thể, cá nhân để mỗi cán bộ, đảng viên phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực đóng góp, tham gia phong trào thi đua, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; đồng thời, tạo chuyển biến rõ nét về hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, vì dân phục vụ, từ đó, đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa, tiếp tục tạo chuyển biến mới trong việc nâng cao chất lượng cải cách hành chính trên địa bàn quận; tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng; xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ quan, đơn vị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động trong mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, tập thể và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; UBND quận tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Phong trào thi đua sáng tạo và các Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030; tập trung triển khai thực hiện các công trình thi đua và các hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tạo chuyển biến mạnh mẽ và thực chất, bảo đảm khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, có tác dụng giáo dục, nêu gương; chú ý khen thưởng người trực tiếp lao động sản xuất, cán bộ cơ sở, cán bộ công tác ở những lĩnh vực, khu vực trọng điểm, khó khăn; kịp thời biểu dương, tôn vinh khen thưởng các tập thể, các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của quận; chú trọng nâng cao chất lượng xét tặng các danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và “Tập thể lao động xuất sắc”; nâng cao hiệu quả các giải pháp, sáng kiến.

Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh cho biết, về thực hiện các công trình thi đua và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, quận 1 đã triển khai thực hiện và có 63 cơ quan, đơn vị đăng ký 158 công trình thi đua. Ban Thường vụ Quận ủy đã chọn ra 1 công trình đăng ký với Thành phố và 50 công trình tiêu biểu cấp quận.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh đã phát động phong trào thi đua yêu nước và thi đua cải cách hành chính năm 2023, chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”" với 9 nội dung trọng tâm. Trong đó, các địa phương, đơn vị tập trung thi đua phấn đấu hoàn thành và vượt 32 chỉ tiêu trên các lĩnh vực của quận trong năm 2023.

 

Dịp này, có 7 cá nhân của Quận 1 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; 3 cá nhân nhận Chiến sĩ thi đua cấp thành phố ; 13 đơn vị nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận 1 đã có thành tích “Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Quận 1”.


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Quận 1: Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang Quận 1 năm 2023 (18:03 - 17/03/2023)
   Hội nghị tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 (18:02 - 17/03/2023)
   Rà soát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động - việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố (11:41 - 13/03/2023)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.