ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

|

Công viên Tao Đàn


Công viên Tao Đàn là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách giữa những con phố náo nhiệt của thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 1.000 cây xanh các loại trong khuôn viên 10 hecta, công viên tạo một khoảng xanh râm mát giữa cái nắng Sài Gòn. Cạnh công viên là trung tâm thể thao cho những người ưa hoạt động với sân quần vợt và khu hồ bơi có giá vé vào cổng khá rẻ

Địa Chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Thành, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08-3930 194
Giờ Hoạt Động: 24 giờ
Website: NA
>>Xem Bản Đồ

Suốt ngày, công viên Tao Đàn luôn tấp nập du khách lẫn cư dân địa phương muốn tìm kiếm chút không gian yên tĩnh giữa thành phố. Khách có thể ngả mình thư giãn hay tổ chức picnic trên những bãi cỏ rộng, hay chỉ đơn giản là tụ tập cùng hàn huyên với bạn bè. Nếu có bọn trẻ đi cùng, đừng ngần ngại cho chúng vui đùa tại khu sân chơi cho trẻ.

Vườn Tao Đàn đổi tên là "Công viên Văn hoá Tao Đàn", và có khu dành riêng cho trẻ em chơi. Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn cũng đổi tên là Câu lạc bộ Văn hóa, với một số cửa hàng buôn bán và Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Lương thực Sài Gòn cũng mở trụ sở ở đây. Tuy nhiên, vườn vẫn được biết đến với đặc trưng là có nhiều cây xanh. Công viên còn là nơi trưng bày triển lãm hoa xuân mỗi dịp trước Tết Nguyên Đán. Đường Trương Định chạy giữa công viên, chia công viên làm hai phần. Hiện đang có dự án bãi đậu xe và trung tâm thương mại ngầm bên dưới công viên do một công ty trong nước đầu tư.

Năm 1992, Đền tưởng niệm các vua Hùng được xây dựng trong công viên, và được trùng tu vào cuối năm 2011

Ý kiến của bạn