Chia sẻ kinh nghiệm, lãnh đạo UBND Quận 1 cho biết, Phố đi bộ Bùi Viện được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa và chính thức ra mắt ngày 20/8. Phố được thí điểm tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau. Phố được cải tạo, chỉnh trang, lát đá granit toàn bộ vỉa hè, ngầm hóa cáp điện, nước và viễn thông; lắp đặt 20 trụ tích hợp đèn trang trí chiếu sáng, wifi, camera an ninh,… Định kỳ hàng tuần tổ chức chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc và nhạc quốc tế cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian…
Khu ẩm thực thí điểm tại đường Nguyễn Văn Chiêm chính thức đưa vào hoạt động từ 28/8 với 40 hộ kinh doanh được sắp xếp bán hàng từ 06 giờ - 9 giờ (20 hộ) và từ 11 giờ đến 14 giờ (20 hộ). Đây đều là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách. Các hộ được tổ chức khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, kinh doanh phải đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, xây dựng hình ảnh văn minh, lịch sự…
Sau khi nghe kinh nghiệm chia sẻ từ Quận 1, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Huế Trần Song cho biết, Thành phố Huế có đặc thù nhiều danh lam thắng cảnh, lượng du khách lớn… Qua 2 mô hình Phố đi bộ Bùi Viện và Khu ẩm thực Nguyễn Văn Chiêm, Chính quyền thành phố Huế mong muốn tạo nhiều sản phẩm du lịch phục vụ du khách và nhân dân; đồng thời sắp xếp bố trí cho nhân dân kinh doanh, buôn bán cải thiện đời sống, thực hiện tốt an sinh xã hội.
T.X