TIN TỨC & SỰ KIỆN * Chuyển đổi số

|

Chuyển đổi số

Quận 1 đăng ký thí điểm thực hiện các mô hình Chuyển đổi số

Ngày 23/4/2024, Ủy ban nhân dân Quận 1 và Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc về các nội dung phối hợp công tác chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân Quận 1 và Sở Thông tin và Truyền Thông.

Chi tiết...
 
Tư vấn sức khỏe từ xa - Mỗi người dân một bác sĩ riêng

Việc kết nối khám, chữa bệnh từ xa đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ tuyến trên hội chẩn từ xa phẫu thuật thành công tại cơ sở y tế địa phương, không phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Chi tiết...
 
Danh tính số và chữ ký số - người dân hưởng lợi

Danh tính số và chữ ký số là một phần của xu hướng toàn cầu liên quan đến việc tạo ra một xã hội số thực sự - một xã hội có thể mở đường cho việc cải tiến và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Chi tiết...
 
Kết nối số mở “con đường” đi ra thế giới

Làng truyền thống có một giới hạn địa lý nhất định. Khi kết nối internet, không gian làng đã được mở rộng, không còn giới hạn nào nữa. Người dân ở trong làng vẫn có thể “biết chuyện trong thiên hạ” nhờ vào kết nối internet.

Chi tiết...
 
Phát triển “Làng số” với mô hình “3 không” và “thôn thông minh” tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Là một trong những địa phương xây dựng thôn thông minh đầu tiên của huyện và là điểm chỉ đạo của tỉnh, thời gian qua, xã Định Hưng và Định Long (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã triển khai sâu rộng các mô hình chuyển đổi số (CĐS), đem lại nhiều tiện ích thiết thực trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Chi tiết...
 
Làng số

Làng số viết về khát vọng dùng công nghệ số để thay đổi cuộc sống, thông qua những câu chuyện về việc người dân đã tự dùng công nghệ số để giải quyết các vấn đề của chính mình, từ đó, giúp gia đình mình, làng xóm mình thay da đổi thịt.

Chi tiết...
 
Già làng số - già dặn trong tư duy tiếp cận và tìm phương thức mới trong thời đại số

Làng số cần người đóng vai trò của “già làng số”, là người đi đầu, tiên phong sử dụng công nghệ và sau đó là hướng dẫn người khác sử dụng công nghệ số một cách an toàn, hiệu quả.

Chi tiết...
 
Đề án 1690 nâng cao bộ máy điều phối mạng lưới chuyển đổi số rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở

Ngày 26/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1690/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chi tiết...
 
THÁNG 10. THÁNG TIÊU DÙNG SỐ

“Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 và hướng tới lợi ích của người dân. Người dân được thụ hưởng những kết quả thiết thực mà chuyển đổi số mang lại.

Chi tiết...
 
CHỦ ĐỀ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10.10.2023

Ngày 21/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 1080/QĐBTTT quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/04/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, đã xác định chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm nay.

Chi tiết...
 
Bộ nhận diện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023
Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất
Truyền thông về chuyển đổi số trên đa kênh, đa nền tảng
Ý nghĩa của các cuộc thi về chuyển đổi số
Kết quả thực hiện Đề án 146 năm 2022
Phát triển hạ tầng số: Nền tảng của phát triển kinh tế số và xã hội số
Cần quan tâm đẩy mạnh phát triển dữ liệu
Cần chú trọng phát triển các nền tảng số
Nhiều nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2025 của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã hoàn thành
Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam 2023 diễn ra ngày 25/8/2023
Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.