TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Khát vọng vươn lên từ trải nghiệm cuộc sống

Huỳnh Như, vận động viên Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1, đội trưởng đội bóng đá nữ TPHCM, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn nỗ lực bền bỉ vươn đến thành công và tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Với thành tích đáng kể: Huy chương Vàng SEA Games năm 2017 và 2019; Huy chương Vàng Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019; Huy chương Vàng Giải vô địch bóng đá nữ Quốc gia năm 2015, 2016, 2017, 2019;… Huỳnh Như được trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động Hạng Ba, gương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019.

 

Bài học từ cuộc sống

Cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam hiện kiên trì theo đuổi đam mê bóng đá, theo học Trường Đại học Sư phạm TPHCM, tích cực góp sức vì cộng đồng để phát triển năng lực bản thân. Huỳnh Như chia sẻ: “Trong xã hội có nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, họ bị hạn chế khi tham gia các hoạt động xã hội. Có được một thân thể khỏe mạnh là điều may mắn. Như đam mê bóng đá từ nhỏ, thể thao giúp thư giãn, cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Thể thao thật sự cần thiết, mỗi người cần tập luyện môn thể thao phù hợp với sở thích, lứa tuổi, thể trạng để có sức khỏe tốt giúp lao động và học tập tốt hơn”.

Cô cho biết bản thân có ấn tượng sâu sắc và hết sức ngưỡng mộ những vận động viên người khuyết tật vượt khó để thành công trong thi đấu thể thao, những người khuyết tật vẫn hàng ngày nỗ lực lao động, học tập, góp ích cho gia đình, xã hội. Đó là những tấm gương về ý chí “tàn nhưng không phế” đáng để mọi người noi theo, học hỏi. Họ là động lực cho Như cố gắng phấn đấu và giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống.


Như hào hứng kể về niềm vui trong những chuyến đi thi đấu thể thao và các chuyến du lịch tự túc đã đưa cô đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người ở trong và ngoài nước. Như cho biết: chiếc máy ảnh luôn được mang theo trong hành trình trải nghiệm, cô đặc biệt thích thưởng thức các món ăn địa phương và ngắm nhìn nét đặc sắc trong trang phục các dân tộc, cảm nhận sự bình yên khi hòa mình với thiên nhiên, nhìn thấy sự vui tươi và hạnh phúc của người dân trong cuộc sống bình dị, sự chuyên nghiệp trong luyện tập và thi đấu của các đội bóng… Tất cả bồi đắp thêm cho Như vốn sống, tình yêu Tổ quốc, tinh thần lạc quan, kiên trì vượt khó.

Sức mạnh của tình yêu thương

Như cho biết động lực to lớn tiếp thêm ý chí cho cô vượt qua những thất bại từ khi mới bước chân vào nghề chính là gia đình. Như là chị lớn trong nhà có 4 chị em. Đối với Như thì bản thân phải luôn kiên trì, nỗ lực cố gắng, “thắng không kiêu, bại không nản”, không lãng phí tuổi trẻ để không phải hổ thẹn và để xứng đáng với những người đã quan tâm, theo dõi và thương yêu mình.

Trong công tác xã hội, cô tham gia vào hoạt động ý nghĩa như: Giải bóng đá thiện nguyện gây quỹ để tặng quà, trao nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, các hộ gia đình khó khăn, các cựu cầu thủ bệnh hiểm nghèo tại Quận 1 và các tỉnh; cô cũng góp mặt cùng các vị khách đặc biệt cổ vũ đường đua Hoa mặt trời trong chương trình “Ước mơ của Thúy” vận động gây quỹ giúp đỡ bệnh nhi ung thư…

Đoàn kết để tạo nên sức mạnh tập thể là điều mà Như luôn nhắc đến khi nói về thành công của mình và đội bóng. Đoàn kết làm nên chiến thắng từ sự gắn kết, hiểu nhau giữa các cầu thủ trên sân đấu. Đội trưởng Huỳnh Như góp phần tích cực xây dựng đoàn kết, gắn bó giữa thành viên của đội bóng, không chỉ trong trận đấu mà ngay cả cuộc sống hàng ngày. Người hâm mộ cũng quen thuộc với hình ảnh Huỳnh Như ca hát cùng cây đàn Ukulele, cùng hòa đồng sinh hoạt, vui chơi với đồng đội, bạn bè. Huỳnh Như chia sẻ cô sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đóng góp cho bóng đá nước nhà, và hy vọng thời gian tới bóng đá Việt Nam sẽ có mặt ở sân chơi lớn của châu lục, World Cup.

                                                                   H.Y


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Chi bộ 6B phường Đa Kao kịp thời nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân (11:52 - 25/03/2020)
   Tặng khẩu trang vải và nước rửa tay sát khuẩn cho tiểu thương chợ Tân Định (11:52 - 25/03/2020)
   Hội đồng nhân dân phường Cầu Ông Lãnh tổ chức kỳ họp thứ 15 (11:50 - 25/03/2020)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.