TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Quận 1 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”

Ngày 15/6/2020, Quận ủy Quận 1 tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” giữa Ban Thường vụ Quận ủy với các Bí thư chi bộ khu phố năm 2020. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy cùng 170 lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường, Thường trực Đảng ủy 10 phường, bí thư các chi bộ khu phố. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong những năm qua, phát huy vai trò công tác dân vận của hệ thống chính trị Quận 1 để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh luôn được Ban Thường vụ Quận ủy và các cấp quan tâm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động. Kịp thời sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ quận về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở.


Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, xã hội, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các dự án trọng điểm trên địa bàn được thực hiện theo đúng pháp lý quy định. Nhiều phong trào, cuộc vận động nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân như phong trào “Đảng trong dân”, “15 phút mỗi tuần vì Thành phố văn minh, sạch đẹp”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, hoạt động “Tháng Nghĩa tình Quận 1”, ngày hội buffer chay “Chung một tấm lòng”, ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”,…

Hội nghị chuyên đề đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bí thư các chi bộ khu phố, Mặt trận Tổ quốc cơ sở đánh giá về thực trạng về tổ chức đảng và hệ thống chính trị hiện nay; công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận tham gia xây dựng khu phố văn hóa; vai trò của chi ủy chi bộ trong lãnh đạo, củng cố hoạt động Đoàn TNCS và chi hội phụ nữ; giải pháp thực hiện công tác kết nạp đảng viên tại địa bàn khu dân cư, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt của đảng viên trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; vai trò của cấp ủy chi bộ lãnh đạo Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng người Hoa.

Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga phát biểu ghi nhận tiếp thu các ý kiến đóng góp và nghiên cứu bổ sung vào 6 chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 1 để góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị quận trong sạch, vững mạnh. Đề nghị Đảng ủy, chi bộ phường, khu phố cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống trên trang web của Thành ủy TPHCM, Quận ủy Quận 1, trang mạng xã hội fanpage “Cột cờ Thủ Ngữ” để có những thông tin đúng, qua đó tuyên truyền vận động, giới thiệu đến người dân. Cán bộ đảng viên phải biết lắng nghe, chia sẻ, cảm thông để tham gia cùng cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Quan tâm thực hiện chương trình hành động của Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 nhiệm kỳ 2020 - 2025 về: Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn Quận 1;  xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển bền vững.

L.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Phường Đa Kao khánh thành địa điểm tập luyện thể dục thể thao (16:55 - 10/06/2020)
   Quận 1 phấn đấu hoàn thành tốt nhất đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp (16:54 - 10/06/2020)
   Hội Chữ Thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình: Bàn giao nhà tình thương (16:53 - 10/06/2020)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.