TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm

Nghỉ hưu đã hơn 10 năm nay, cô Bùi Thị Thanh Nga, nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 (2004 - 2009) vẫn tích cực tham gia, đóng góp cho công tác xã hội và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam điôxin Quận 1. Mặc dù sức khỏe đang không tốt, cô vẫn sẵn lòng dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện để được nghe cô chia sẻ về quá trình phát triển của Quận 1 với rất nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Không chỉ là nguyên lãnh đạo quận mà còn là một người con của Quận 1, cô tự hào vì đã được chứng kiến sự phát triển không ngừng, lớn mạnh lên từng ngày của Quận 1.

 

Cô chia sẻ, qua các chặng đường phát triển, Quận 1 tự hào đóng góp ngân sách lớn cho thành phố và đất nước, Quận 1 đã đi đầu trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh phát triển và được rất nhiều địa phương bạn đến tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên mình không nên chủ quan vì khi mình dừng lại là sẽ tụt hậu, cũng có lúc Quận 1 dường như dừng lại nhưng hiện nay Quận 1 đang đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đô thị thông minh để xứng tầm là quận trung tâm thành phố.

Cô cho biết: Quận 1 vinh dự được nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, đã từng đến thăm Quận 1, cũng như tìm hiểu các mô hình kinh tế của quận.

Về văn hóa, giáo dục, Quận 1 có nhiều thành tựu nổi bật, là một trong các quận luôn dẫn đầu thành phố, đặc biệt các thế hệ cán bộ lãnh đạo Quận 1 đều quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ.

Một kinh nghiệm quý trong công tác đào tạo cán bộ được cô chia sẻ đó là đào tạo kỹ năng tác nghiệp cho cán bộ theo sơ đồ tư duy, mỗi vị trí việc làm đều kê khai mô hình công việc cụ thể, được lãnh đạo góp ý kiến hoàn chỉnh và triển khai thực hiện giúp cán bộ làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả, thái độ ứng xử, tinh thần làm việc phấn khởi, nhiệt tình hơn. Kết quả đem lại rõ rệt, chất lượng cán bộ nâng cao, đáp ứng yêu cầu công việc tốt hơn. Đó cũng chính là nhân tố quan trọng cho những thành tựu đạt được của Quận 1.

Nói về diện mạo Quận 1 khang trang, sạch đẹp như hôm nay, cô chia sẻ: Công tác chấn chỉnh trật tự đô thị luôn được lãnh đạo quận quan tâm và đạt nhiều kết quả, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường được cải thiện rõ rệt, bộ mặt đô thị Quận 1 văn minh, sạch đẹp hơn rất nhiều. Mong muốn các dự án trên địa bàn quận triển khai dứt điểm, nhất là các dự án di dời, giải tỏa, giúp ổn định đời sống nhân dân.

Đặc biệt, cô nhấn mạnh: Quận 1 có truyền thống “Nghĩa tình”, các thời kỳ luôn thực hiện rất tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn với rất nhiều hoạt động thiết thực như vận động bảo trợ Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, xây nhà tình nghĩa, tình thương… Chương trình “Xóa đói giảm nghèo” cũng xuất phát từ Quận 1, từ các tổ dân phố phường Tân Định quyên góp giúp đỡ những hộ dân khó khăn trong tổ, từ đó đã lan tỏa thành phong trào xóa đói giảm nghèo.

Theo cô, động lực để cán bộ luôn làm tốt công việc và đạt được nhiều thành tựu quan trọng đó là tập thể Ban Thường vụ Quận ủy đã rất đoàn kết, tâm huyết, kế thừa thành quả các nhiệm kỳ trước, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Về cán bộ, muốn công việc được tốt cần bố trí cán bộ đúng sở trường, sở đoản, phù hợp nguyện vọng, tâm huyết để cán bộ phát huy hết tài năng, đóng góp trong công tác.

Cô Bùi Thị Thanh Nga cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị Quận 1 luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ được đào tạo, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, có tâm có tầm, hết lòng chăm lo, phục vụ nhân dân, chung sức, đồng lòng xây dựng Quận 1 ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với vị thế, vai trò của quận trung tâm thành phố.

T.X


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Thành công từ sự nỗ lực và đam mê với trái bóng tròn (13:23 - 30/03/2021)
   Diễn đàn “Phụ nữ hiến kế xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” (13:23 - 30/03/2021)
   Bàn giao chức trách, nhiệm vụ chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 (13:13 - 30/03/2021)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.