TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Báo cáo chuyên đề “Nghệ thuật xây dựng gia đình hạnh phúc”

Ngày 6/6/2022, Quận ủy Quận 1 tổ chức báo cáo chuyên đề “Nghệ thuật xây dựng gia đình hạnh phúc” cho cán bộ, công chức đơn vị, hướng đến kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự có Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga.

 

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), buổi báo cáo chuyên đề đã ôn lại hành trình bôn ba tìm đường cứu nước, kéo dài suốt 30 năm của người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành. Cuộc hành trình của Người là mốc son chói lọi, mở ra thời kỳ đấu tranh cách mạng mới cho dân tộc Việt Nam, đưa đất nước ta từ một nước thuộc địa, nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do.

Báo cáo viên, Tiến sĩ Bùi Hồng Quân, giảng viên Khoa tâm lý, Trường Đại học sư phạm TPHCM cho biết, hạnh phúc là trạng thái thỏa mãn với cuộc sống của mình, xây dựng gia đình hạnh phúc là vấn đề hết sức hệ trọng. Yếu tố quan trọng xây dựng gia đình hạnh phúc phải biết kiểm soát được cảm xúc. Mỗi thành viên nếu kiểm soát cảm xúc được những cảm xúc tích cực và kiểm soát cảm xúc tiêu cực có thể giảm thiểu những xung đột và mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống, công việc. Chính vì vậy, việc kiểm soát cảm xúc sẽ giúp chúng ta có suy nghĩ khách quan, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt và có hành động đúng đắn.

Ngoài ra, để gia đình hạnh phúc thì yếu tố quan tâm chia sẻ là điều không thể thiếu,  muốn xây dựng gia đình hạnh phúc thì mỗi thành viên phải có sự quan tâm chia sẻ tạo nên sự kết nối bền chặt giữa các thành viên trong gia đình, sẽ giúp mọi người thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. trong gia đình thì ai cũng cần được tôn trọng, sự thiếu tôn trọng trong suy nghĩ sẽ gây ra những lời nói, hành động làm tổn thương người khác.

Phát biểu tại báo cáo chuyên đề, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga mong rằng qua chuyên đề với những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp mỗi cán bộ, công chức thực hành, ứng dụng phù hợp để xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngoài gia đình nhỏ của mình, thì cơ quan cũng là ngôi nhà, gia đình thứ 2 của tất cả chúng ta, do đó mỗi cán bộ, công chức phải biết quan tâm, chia sẻ, đoàn kết trong công việc để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

                                                                                                N.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Cán bộ công đoàn cơ sở tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính (15:31 - 16/06/2022)
   Triển khai chuyên đề “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” (15:31 - 16/06/2022)
   Thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu tại Quận 1 (15:31 - 16/06/2022)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.