TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Infographic tuyên truyền kỷ niệm năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Sau 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, tiêu diệt và bắt sống toàn bộ quân địch… Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca của cuộc chiến tranh Nhân dân thần kỳ, “được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc”.

 

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc vẻ vang một cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ, anh dũng của quân và dân cả nước ta chống thực dân Pháp xâm lược và sự can thiệp của đế quốc Mỹ. Đây là chiến thắng vĩ đại của Nhân dân ta và cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm sáng ngời chân lý của chủ nghĩa Mác – Lênin trong thời đại ngày nay; chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc nhất định thất bại, cách mạng giải phóng dân tộc nhất định thành công.

Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 trân trọng giới thiệu bộ Infographic tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Chiến thắng Điện Biên Phủ – bài học về phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng (14:55 - 15/05/2024)
   Hội Chữ thập đỏ tổ chức lễ dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động hưởng ứng thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2024 (14:54 - 15/05/2024)
   Phường Cầu Ông Lãnh tổ chức kỷ niệm 56 năm tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân đợt 2 năm 1968 (14:53 - 15/05/2024)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.