KÊNH TƯƠNG TÁC * Phản Ánh

|

1. Chọn nội dung phản ánh


(Ẩn danh) : [11:38 - Ngày 22/03/2019]
Tình hình xã hội hiện nay diễn biến phức tạp, là quận trung tâm thành phố, ủy ban cần quán triệt tinh thần tiến bộ. Không chủ quan, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng phối hợp tuần tra, bảo đảm an ninh địa bàn. Lực lượng dân quân tự vệ, an ninh khu phố phải trao dồi tinh thần tự giác rèn luyện, luyện tâp võ thuật để bảo vệ người dân. Công tác dân vận địa phương, với tổ trưởng, cán bộ khu phố phải luôn chí công vô tư, phải có đạo đức cách mạng, làm việc để đảm bảo khu phố văn minh, sạch sẽ. Vài vấn đề rất mong các cấp ban ngành ủy ban cùng nhau chia sẻ với người dân.
TNPA Ban tiếp Công dân: [11:21 - Ngày 25/03/2019]
Ủy ban nhân dân Quận 1 cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân vì sự phát triển Quận 1.
Trân trọng./.
(Ẩn danh) : [13:01 - Ngày 21/03/2019]
Công viên Lê Văn Tám có rất nhiều người dân thường xuyên tập thể dục hằng ngày, nhưng bãi giữ xe hiện nay rất chật chội & khó khăn khi lấy xe ra.
Đề nghị cấp chính quyền cho huy hoạch lại 2 bãi giữ xe rộng hơn & thuận tiện lấy ra vô khi gửi xe
(Ẩn danh) : [13:00 - Ngày 21/03/2019]
Công viên Lê Văn Tám có rất nhiều người dân thường xuyên tập thể dục hằng ngày, nhưng bãi giữ xe hiện nay rất chật chội & khó khăn khi lấy xe ra.
Đề nghị cấp chính quyền cho huy hoạch lại 2 bãi giữ xe rộng hơn & thuận tiện lấy ra vô khi gửi xe
(Ẩn danh) : [13:52 - Ngày 14/03/2019]
Vào lúc 16 giờ 10 ngày 11/3/2019 (tức là trong giờ hành chính) tôi có đến Ủy ban nhân dân phường Cô Giang để xin chứng giấy tờ thì được 01 anh cán bộ (người to con, đeo mắt kính, bỏ áo ngoài quần khá mất lịch sự) bảo là không thực hiện chứng giấy tờ lúc này (quái lạ vẫn trong giờ hành chính mà), tôi có năn nỉ bảo rằng "ngày mai tôi ghé qua lấy kết quả cũng được", người cán bộ ấy vẫn cáo gắt bảo "còn 1 đống giấy tờ chưa xử lý xong nên giờ không giải quyết, sáng mai cứ cầm lên".
Tôi thật không hiểu là vẫn còn gần 1 tiếng nữa mới hết giờ hành chính, người dân tranh thủ giờ làm để chạy đến chứng giấy tờ nhưng ủy ban phường lại không giải quyết, thái độ cửa quyền, đề nghị ủy ban nhân dân quận 1 phải xử lý cán bộ và ủy ban phường này thật nghiêm khắc !
(Ẩn danh) : [17:50 - Ngày 12/03/2019]
Vỉa hè lòng lề đường số 12 Nguyễn Thị Minh Khai bị xe sinh tố chiếm dụng để buôn bán. Gây cản trở lối đi cho người đi bộ. Chủ xe sinh tố còn hống hách khg cho người khác đậu xe nếu khg mua nước của mình. Đề nghị giải tỏa trả lại lối đi cho người đi bộ.
(Ẩn danh) : [17:49 - Ngày 12/03/2019]
Vỉa hè lòng lề đường số 12 Nguyễn Thị Minh Khai bị xe sinh tố chiếm dụng để buôn bán. Gây cản trở lối đi cho người đi bộ. Chủ xe sinh tố còn hống hách khg cho người khác đậu xe nếu khg mua nước của mình. Đề nghị giải tỏa trả lại lối đi cho người đi bộ.
Lê Minh Thắng : [12:18 - Ngày 12/03/2019]
Kính gởi Quý Ông Bà,
Tháng 4/2018, gia đình chúng tôi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sau đây gọi là Giấy chứng nhận) cho căn nhà 46/5 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Q.1 Tp. Hồ Chí Minh trong đó có phần đất đề nghị công nhận bổ sung (Sau đây gọi là “Phần đất bổ sung”).
Ngày 03/05/2018, Chúng tôi nhận được yêu cầu của Văn phòng đăng ký đất đai Tp. HCM tại công văn số 2726/CNQ1, Chi nhánh Quận 1, yêu cầu liên hệ Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công Ích Quận 1 để khảo sát Phần diện tích bổ sung có hệ thống thoát nước chung hay không.
Ngày 25/05/2018, chúng tôi có ký hợp đồng khảo sát hệ thống cống thoát nước số 96/HĐKT-DVCI để khảo sát xem có hệ thống thoát nước chung tại phần đất bổ sung hay không..
Theo kết quả Biên bản khảo sát ngày 18/01/2019, với sự chứng kiến và xác nhận của Đại diện UBND phường Tân Định, Chủ nhà 48D Thạch Thị Thanh (Bà Lê Thị Thúy) và các đại diện tổ dân phố 115, 116, tại Phấn đất bổ sung không có hệ thống thoát nước chung.
Tuy nhiên, cho đến nay (12/03/2019), chúng tôi vẫn chưa nhận được Biên bản khảo sát đó từ Công ty DVCI. Việc này ảnh hưởng đến tiến trình xin cấp Giấy chứng nhận nêu trên, ảnh hưởng đến quyền là lợi ích của gia đình chúng tôi.
Kính đề nghị Quý Ông Bà hỗ trợ giúp chúng tôi sớm có Biên bản khảo sát ngày 18/01/2019, để chúng tôi sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.
Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Ông Bà.
Do phần mềm không cho phép đính kèm nhiều file liên quan nên chúng tôi không thể gởi được các file đó. Để tiện gởi file sao chụp, rất mong Quý Ông Bà cho tôi xin địa chỉ e-mail để tiện việc gởi files
Xin trân trọng cảm ơn
Lê Minh Thắng
(Ẩn danh) : [18:43 - Ngày 04/03/2019]
Trường THPT Trưng Vương tổ chức thu phí học sinh làm loa âm thanh với số tiền là 1 triệu 100 ngàn cho 1 học sinh. Em tôi là học sinh khối 10 trường này, và bị yêu cầu đóng số tiền trên để sửa sang loa âm thanh.
Tôi thật sự bức xúc khi phần lớn phụ huynh đều phản đối nhưng nhà trường vẫn cố gắng tuyên truyền và lợi dụng tinh thần đóng góp. Trong khi công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất là trách nhiệm của nhà trường thì đằng này, trường Trưng Vương lại lợi dụng tấm lòng của phụ huynh học sinh, yêu cầu đóng góp đến 1 triệu 100 ngàn đồng mỗi em.
Trường có đến gần vài ngàn học sinh mà thu mỗi học sinh 1 triệu 100 ngàn thì số tiền thu được thực sự là quá đáng. Đề nghị Ủy ban nhân dân quận 1 có công tác chỉ thị làm rõ việc thu phí vô lý như trên. Đối với các em học sinh nghèo thì số tiền trên là gánh nặng không hề nhỏ.
Trân trọng cảm ơn Ủy Ban Nhân Dân quận 1.
Phong
Số điện thoại: 0789 937 182
(Ẩn danh) : [10:15 - Ngày 01/03/2019]
Kính thưa UBNDQ1 - CA Phường Nguyễn Cư Trinh .Đợt trước rất cám ơn CA Phường đã hỗ trợ người dân trong việc lấy lại lối đi bị lấn chiếm cho bà con thì nay sự việc đang được tái diễn lại .Đầu hẽm sáng bán cafe để xe lung tung .Xe cơm ngang nhiên lấn chiếm và còn xe cơm để trước nhà nước đá được chiếm đất cho thuê .Người cho thuê là cô Bi bán cơm .Xe cơm tấm này chiếm đất mấy năm trời rồi !!! Nhà anh Thành lại đem xe ra để tràn lan lấn qua nhà dân kèm tiếng ồn xe mô tô làm ảnh hưởng người già nằm 1 chỗ .Đợt trước hẽm thông thoáng thì giờ lại như cũ.Chó nhà cô Bi và anh Thành thả 6-7 con chạy ỉa đái ngay cửa nhà dân gây mùi hôi khó chịu.Chưa kể xe chạy ra vào rượt theo người ta vô tận nhà hoặc ra giữa đường rất dễ sợ.Nếu bị cắn là không ai đền .Nếu phản ứng lại với cho là bị chửi tục liền .Xin cám ơn
Hoàng Thị Thúy Diễm : [15:52 - Ngày 26/02/2019]
Nhân viên làm việc tại quầy số 10 có thái độ với khách hàng vô cùng khiếm nhã, luôn gắt gỏng và khó chịu với khách hàng.

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND Quận 1 mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.