KÊNH TƯƠNG TÁC * Phản Ánh

|

1. Chọn nội dung phản ánh


(Ẩn danh) : [23:04 - Ngày 04/05/2018]
Tôi phản đối việc đập bỏ Dinh Thượng Thơ. Chính phủ cũng nên xem xét lại có cần phải xây lại khu hành chánh cho thành phố trong lúc này không. Thành phố thông minh cần tạo dựng những con người có cách suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề một cách thông minh trước.
Nói thật lòng, một công trình kiến trúc đẹp như thế, có tuổi thọ hơn trăm năm, phá đi thì rất dễ, nhưng làm được thì rất khó. Ở Hà Nội có Thư Viện Quốc gia, được cải tạo, nâng cấp xây mới nhiều diện tích, nhưng vẫn bảo tồn nguyên vẹn các công trình kiến trúc từ thời Pháp trông rất đẹp đấy thôi. Theo tôi, công trình này cần được bảo tồn, tu tạo thành di tích lịch sử, kiến trúc quốc gia, không nên phá bỏ. không thể căn cứ vào danh mục di tích của ngành Văn hóa- Thể thao mà quyết định Dinh thượng Thơ không phải là di tích cần được bảo tồn, nhất là trong hoàn cảnh chúng ta làm việc nhiếu sai sót. Lập luận và ý kiến của Uỷ ban quận 1 phải có, và phải thuyết phục. Đề nghị đánh giá lại Dinh này về mặt kiến trúc, lịch sử, văn hóa,...kể cả tình cảm của nhân dân để xem có xứng đáng là di tích không, vì các đồng chí là đại diện cho nhân dân quận 1 chúng ta.
TNPA Ban tiếp Công dân: [07:39 - Ngày 07/05/2018]
Nguyễn Minh Hùng : [17:41 - Ngày 01/05/2018]
Tại Hẻm 555, Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1. Một hộ dân mở cửa hàng shop bán giày giá rẻ trong hẻm, tên shop "Hẻm Giày Bắt Cóc" thường xuyên quản cáo khuyến mãi trên facbook thu hút khách hàng mua giày giá rẻ, hàng ngày có hàng trăm người vô hẻm mua giày, giữ xe máy trong hẻm, chiếm dụng lối đi chung, nhân viên shop giữ xe thường xuyên hò hét hướng dẫn khách, khách gởi xe, lấy xe xe nói chuyện, mua bán huyên náo suốt cả ngày , ảnh hưởng chung cho tất cả mọi người lao động trong xóm không nghỉ ngơi sinh hoạt được. Kính mong UBND kiểm tra chấn chỉnh.
(Ẩn danh) : [15:08 - Ngày 28/04/2018]
UBND Phường Cô Giang tổ chức làm cống mà không công khai Bảng thi công tại khu vực thi công. Thi công cống nối từ nhà dân ra do nhà dân tự thỏa thuận với đơn vị đang thi công. Đơn vị thi công tính 200.000vnđ/m mặc dù đường ống cống đã đào sẵn chỉ việc đặt thêm ống nhựa Bình Minh dọc theo thôi. Khi gọi điện khiếu nại với lãnh đạo phường thi lãnh đạo nói hai bên tự thỏa thuận với nhau hoặc tự thuê thợ ngoài làm. Trả lời vậy là đánh đố người dân vì họ thừa hiểu không thợ ngoài nào chịu đến làm chỉ có vài mét cống rồi về cả. UBND Phường phải có trách nhiệm chế tài trước với đơn vị thi công không thể để họ đưa ra giá trên trời bắt ép người dân như vậy được. Đề nghị UBND Quận xem xét giải quyết.
(Ẩn danh) : [21:28 - Ngày 27/04/2018]
Phản ánh số nhà 345/70 Trần Hưng Đạo. Phường Cầu Kho. Quận 1. Trong quá trình xây dựng sau khi đô thị xây dựng của phường công nhận hoàn công từng phần thì chủ nhà sẽ cho xây dựng thêm sai quy cách của phần vừa mới được công nhận hoàn công. Bằng chứng thực tế tầng lửng thì chủ nhà xây dựng tiếp tục kéo ra thành tầng suốt đưa ban công ra ngoài và tầng thượng là mục đích sử dụng phụ sau khi hoàn công thì cho xây thành phòng sử dụng chính. Tôi có báo phường từ 2 tháng qua nhưng không kiểm tra và xử lý. Tôi yêu cầu ban ngành về xây dựng của quận xuống kiểm tra và xử lý để không làm ảnh hưởng đến niềm tin cua người dân.
(Ẩn danh) : [21:28 - Ngày 27/04/2018]
Phản ánh số nhà 345/70 Trần Hưng Đạo. Phường Cầu Kho. Quận 1. Trong quá trình xây dựng sau khi đô thị xây dựng của phường công nhận hoàn công từng phần thì chủ nhà sẽ cho xây dựng thêm sai quy cách của phần vừa mới được công nhận hoàn công. Bằng chứng thực tế tầng lửng thì chủ nhà xây dựng tiếp tục kéo ra thành tầng suốt đưa ban công ra ngoài và tầng thượng là mục đích sử dụng phụ sau khi hoàn công thì cho xây thành phòng sử dụng chính. Tôi có báo phường từ 2 tháng qua nhưng không kiểm tra và xử lý. Tôi yêu cầu ban ngành về xây dựng của quận xuống kiểm tra và xử lý để không làm ảnh hưởng đến niềm tin cua người dân.
(Ẩn danh) : [16:17 - Ngày 19/04/2018]
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
TP. HCM, ngày 21 tháng 04 năm 2018
ĐƠN KHIẾU NẠI
V/v: Vi phạm an toàn PCCC, phòng chống cháy nổ xung quanh khu dân cư
& xả rác thải tràn lan, không đúng nơi quy định
tại Nhà hàng Karaoke 132 Trần Quanng Khải, P. Tân Định, Q1
Kính gửi: Ủy Ban Nhân Dân Q1
Chúng tôi, bao gồm nhiều hộ dân sinh sống chung quanh khu vực Nhà hàng Karaoke 132- Số 132 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1 đồng lòng xin khiếu nại như sau:
Nhà 132A Trần Quang Khải đã phá vỡ hoàn toàn, chỉ còn bãi đất trống không ai trông coi. Hằng đêm, Nhà hàng Karaoke 132 kế bên cạnh, đã vứt rác hàng loạt (vỏ lon bia, khăn giấy ướt, hộp đựng thức ăn......), thông qua cửa sổ, xuống bãi đất trống này, kèm theo tàn thuốc, rất dễ bốc cháy toàn khu vực. Nếu buổi sáng thì dân cư xung quanh còn thấy, báo tin ngay đến Cơ quan chức năng. Còn tình trạng này diễn ra buổi tối, đêm khuya, chúng tôi lâm vào tình trạng nguy hại đến tính mạng, của cải, tài sản.
Rác thải tràn lan, gần cống rãnh thoát nước, Chuột bò lên lúc nhúc. Chủ Nhà hàng Karaoke 132 TQK đã mở cửa dọn rác (do cửa cuốn của bãi đất trống 132A không khóa) bằng hình thức TIẾT KIỆM nhất, HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG: ĐỐT RÁC hàng loạt rồi bỏ đi, dù khói bay nghi ngút, tàn lửa chưa được dập tắt hoàn toàn - Nguy cơ cháy lan do tàn lửa này rất nghiêm trọng vì xung quanh khu vực này, nhiều nhà, dân cư ở hiện hữu đông đúc, tập trung.
Không ai đứng quan sát bên trong hết, khi có cơ quan chức năng đến hỏi, Nhà hàng Karaoke mới cử người ra đứng giám sát. Trường hợp không ai yêu cầu, tàn lửa sẽ bay theo gió, tạt vào vách tường của nhà xung quanh. Lúc xảy ra cháy lớn, ai sẽ chịu trách nhiệm????
Kính mong UBND Q1 cử CB đến kiểm tra tại Nhà hàng Karaoke 132 nhằm giải quyết triệt để, dứt điểm tình trạng PCCC, phòng chống cháy nổ, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh chung, xử lý rác thải trong khu dân cư, tránh việc ĐỐT RÁC giữa trưa từ 12g đến 13g như hiện nay (tình trạng này đã diễn ra liên tục nhiều tháng qua, rất nguy hiểm)
Đính kèm hình ảnh bãi rác đang cháy, đã được mở cửa khi Nhà hàng Karaoke được nhắc nhở từ Lực lượng cơ quan chức năng (do nhận được tin báo từ người dân), chụp lúc 13g30 ngày 19/4/2018
Lưu ý: Nhìn rác thải là biết của Nhà nào đang vứt bừa bãi, vì 2 bên Bãi đất trống là Cửa hàng USUPSO, bán hàng Nhật Bản & Nhà hàng Karaoke 132. Sau lưng là Nhà 2 Trần Khắc Chân & 02 nhà thuộc hẻm số 04 Trần Khắc Chân (quay đít vào Bãi đất trống). Không nhà ở nào có hàng nghìn lon bia, nước ngọt, khăn giấy lạnh lau miệng, hộp xốp đựng thức ăn nhiều đến như vậy ngoài lĩnh vực Kinh doanh Nhà hàng, ăn uống
Chúng tôi đồng kiến nghị:
- Yêu cầu THU GOM rác ra bên ngoài, cho vào túi ny lông & nhờ xe rác đổ đi, tự chịu chi phí với Công ty Dịch vụ Công ích Quận 1, KHÔNG dùng hình thức ĐỐT RÁC đơn giản, thủ công, tiết kiệm, nguy hại đến hàng xóm xung quanh.
Xin chân thành cám ơn!!
TẬP THỂ ĐỒNG KIẾN NGHỊ
(Ẩn danh) : [19:11 - Ngày 18/04/2018]
Nhà hàng Long Thiên, 10 Huyền Quang, P Tân Định, Q 1 10 giờ tối tắt đèn bảng hiệu, đóng cổng nhưng ngày nào cũng có khách hát ầm ầm đến 1, 2 giờ sáng, 12 giờ đêm có khách đến họ vẫn mở cửa cho vào. Nhân viên và bảo vệ {thường phục} hầu như mỗi tối đều ăn nhậu, hát, nói chuyện ồn ào đến 2, 3 giờ sáng ngay sau cánh cổng, âm thanh vang ra cả xóm. Bảo vệ nuôi gà đá, gà mái và gà con trong khuôn viên nhà hàng. Chó thì sủa cả đêm và sáng sớm. Nhiều bảo vệ có nhiều xăm trổ trên mình, thỉnh thoảng lại cãi nhau, đánh nhau,vi lý do an ninh xin cho tôi ẩn danh. Xin cám ơn các vị trong ủy ban đã xem xét phản ảnh.
(Ẩn danh) : [22:53 - Ngày 17/04/2018]
Nhà hàng 10 giờ tối tắt đèn đóng cửa nhưng ngày nào cũng có khách hát ầm ầm đến 1, 2 giờ sáng, 12 giờ đêm có khách đến họ mở cửa cho vào. Nhân viên và bảo vệ {thường phục} hầu như mỗi ngày đều ăn nhậu, hát, nói chuyện ồn ào đến 2, 3 giờ sáng ngay sau cánh cổng, vang ra cả xóm. Bảo vệ nuôi gà đá, gà mái và gà con trong khuôn viên nhà hàng. Chó thì sủa cả đêm và sáng sớm. Bảo vệ có nhiều xăm trổ trên mình, thinh thoảng lại cãi nhau, đánh nhau vi thế xin cho tôi ẩn danh,vân đề an ninh. Xin cám ơn các vị.
(Ẩn danh) : [12:39 - Ngày 17/04/2018]
Kính đề nghị UBND quận 1 và Phường Cô Giang Q.1 , dân trong hẽm 69 Đường Đề Thám Phường CG ,Q1 đã phản ảnh rất nhiều lần việc bày bán trong ngõ đầu hẽm 69 Đường Đề Thám, lấn chiếm hẽm, xe đậu , bàn nghế bày bán làm ảnh hưởng lối đi công cộng... đã vậy còn sử dụng hẽm làm bếp nấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống dân trong hẽm . Việc buôn bán từ sáng đến chiều , dân trong hẽm đã phải chịu cảnh khó chịu này và đã có góp ý nhưng họ không hợp tác còn tỏ thái độ thách thức, chửi bới .. .. Mong UBND quận 1, UBND phường Cô Giang khảo sát, xem xét, xử lý trả lại lối đi công cộng – vệ sinh môi trường cho các hộ dân sinh sống tại đây - Chân thành cảm ơn.
(Ẩn danh) : [07:53 - Ngày 17/04/2018]
Toi den VP ubnd Phuong dakao de chung thuc ho so, tuy khg co nhieu nguoi dan nhung toi phai doi, thiet nghi trong gio lam viec lanh dao nen dung gio va truc vp de dam bao cong viec thong suot tranh truong hop dan cho doi

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND Quận 1 mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.