TIN TỨC & SỰ KIỆN * Cải cách hành chính

|

Cải cách hành chính

Giao dịch điện tử và lập báo cáo lao động trên phần mềm iBHXH

Ngày 19/02/2014, UBND quận 1 có Công văn số 302/UBND-VP gửi các đơn vị trên địa bàn quận 1 đề nghị chung tay cải cách thủ tục hành chính qua hình thức giao dịch điện tử và hướng dẫn thực hiện lập báo cáo lao động trên phần mềm iBHXH.
 
NN

Theo đó, các đơn vị trú đóng trên địa bàn thực hiện tốt các yêu cầu sau:

Thực hiện 100% các chủ trương cải cách thủ tục hành chính qua hình thức giao dịch điện tử của các ngành là Thuế, Bảo hiểm xã hội, Thống kê.

Phòng LĐTBXH quận 1 cung cấp phần mềm ứng dụng có tên gọi iBCLD được tích hợp trong ứng dụng iBHXH hỗ trợ các đơn vị bắt đầu thực hiện thủ tục báo cáo trình lao động qua mạng. Phần mềm iBCLĐ giúp các cơ quan, đơn vị lập đầy đủ, đúng các biểu mẫu, báo cáo tăng, giảm lao động theo quy định khi lập các hồ sơ báo cáo lao động và giao dịch qua mạng cho Phòng LĐTBXH, hạn chế tối đa thời gian và số lần liên hệ công tác giữa cán bộ của đơn vị và Phòng LĐTBXH. Đồng thời góp phần giảm thời gian tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Bộ phận một cửa của UBND quận 1.

Bắt đầu từ ngày 20/02/2014, Phòng LĐTBXH tiếp nhận hồ sơ Báo cáo trình lao động qua hình thức giao dịch hồ sơ điện tử (lưu ý đơn vị phải có chữ ký số công cộng để giao dịch).

Để tải ứng dụng iBCLĐ, đơn vị truy cập website www.ts24.com.vn, chọn nút "Tải về" để tải ứng dụng TS24 professional và cài đặt. Đơn vị gửi email nhận tài khoản phần mềm đến địa chỉ hộp thư điện tử hotro@ts24.com.vn (lưu ý ghi thông tin đơn vị, mã đơn vị, MST, người liên hệ, số điện thoại liên lạc… để tiện trao đổi, nếu đã có tài khoản iBHXH trước đây thì không cần đăng ký nữa).

Trong quá trình sử dụng phần mềm iBCLĐ, nếu có vướng mắc cần hỗ trợ, đơn vị vui lòng liên hệ Phòng LĐTBXH quận 1 hoặc thông qua hộp thư điện tử hotro@ts24.com.vn


     

 
Các Cải cách hành chính đã đưa
   Chấn chỉnh tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (00:00 - 14/11/2013)
   Thông báo về tình hình sử dụng lao động trên địa bàn thành phố (14:09 - 05/06/2013)
   Tiếp nhận hồ sơ Thỏa ước lao động tập thể, Thang lương, bảng lương và Nội quy lao động (00:00 - 06/05/2013)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.