TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Duy trì mối đoàn kết, chung sức xây dựng phường Đa Kao phát triển toàn diện vì hạnh phúc của nhân dân

 Ngày 19/3/2021, Hội đồng nhân dân phường Đa Kao tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Nguyễn Thị Lê Hương, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

 

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội đồng nhân dân phường có nhiều chuyển biến, công tác tổ chức kỳ họp đảm bảo đúng quy định, đại biểu HĐND chủ động nghiên cứu tài liệu, đóng góp ý kiến thảo luận sôi nổi và tham gia chất vấn tại kỳ họp để làm rõ những vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và những vấn đề mà cử tri đang quan tâm.

Hoạt động giám sát bám sát với tình hình thực tế tại địa phương và những bức xúc của nhân dân, như: Giám sát công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho người có công, diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc và tôn giáo, đoàn viên, hội viên khó khăn tại địa phương; công tác bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và phản ánh, kiến nghị của cử tri; công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường; công tác bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chăm lo cho người dân trên địa bàn phường bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

02 Ban Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức 06 cuộc giám sát chuyên đề về đầu tư công nâng cấp sửa chữa hẻm, về quy trình xét duyệt hộ nghèo và giảm nghèo bền vững, về quy trình xử lý vi phạm hành chính… Trong quá trình giám sát đã chỉ ra những tồn tại, vướng mắc và đề xuất biện pháp khắc phục, tạo niềm tin đối với cử tri, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 18 buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp, với tổng số trên 8.490 cử tri tham dự; tiếp nhận được trên 350 ý kiến; hầu hết ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được giải quyết và trả lời. Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến liên quan đến trật tự đô thị chưa được giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, đại biểu HĐND phường còn thực hiện việc tiếp xúc cử tri thông qua hoạt động gắn với sinh hoạt của khu phố và tổ dân phố định kỳ hàng tháng. Tất cả đơn thư, khiếu nại, phản ánh của người dân đều được tiếp nhận và xử lý kịp thời, không có tồn đọng.

Chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND phường ngày càng được nâng lên rõ nét và cử tri ngày càng tin tưởng gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình đến với đại biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Lê Hương ghi nhận đóng góp của HĐND phường và các đại biểu đã tham gia tích cực trách nhiệm đóng góp vào những kết quả hết sức nổi bật của phường, như phường liên tục 11 năm đạt chuẩn văn minh đô thị, 5 năm liên tiếp là phường văn minh đô thị, là phường đầu tiên của quận được nhận Bằng khen của Thành phố phường sạch không xả rác ra đường và kênh rạch năm 2019, đạt chuẩn phường xanh, sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch năm 2020, hoàn thành công tác giảm nghèo theo chuẩn của thành phố trước 2 năm… Phường vừa có quyết định được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Hoạt động của 2 ban HĐND phường hiệu quả, đa số đại biểu HĐND rất tâm huyết, trách nhiệm, lắng nghe, ghi nhận các ý kiến của nhân dân để phản ánh về các cơ quan chức năng giải quyết.

Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Lê Hương mong muốn đại biểu nâng cao tình thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ cho đến ngày kết thúc nhiệm kỳ, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM;  sau khi kết thúc nhiệm vụ, là những cán bộ, đảng viên, người dân tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền; duy trì mối đoàn kết, chung sức xây dựng phường Đa Kao phát triển toàn diện vì hạnh phúc của nhân dân, nâng cao đời sống của người dân.

Dịp này, HĐND phường khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

T.X


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Cụm thi đua số 1 kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3 và 86 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ (13:24 - 30/03/2021)
   Giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm (13:23 - 30/03/2021)
   Thành công từ sự nỗ lực và đam mê với trái bóng tròn (13:23 - 30/03/2021)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.