KÊNH TƯƠNG TÁC * Phản Ánh

|

1. Chọn nội dung phản ánh


(Ẩn danh) : [21:14 - Ngày 20/08/2018]
Kính thưa Uỷ Ban Nhân Dân Quận 1.
Tôi xin được góp ý về thái độ của 1 công nhân viên chức làm việc ở quầy số 10. Chiều ngày 20/08/18 lúc 15:00. Tôi có có tới quầy để làm quy trình sao y bản chính, nhưng người tiếp tôi có khuôn mặt cực kỳ khó chịu và dùng bút gõ gõ xuống bàn rùi chuyển qua quầy số 9. Tôi thắc mắc tại sao cô ấy không thể nói 1 câu có phải hay không nhỉ? Và nếu cô ấy có cảm giác mệt mỏi thì có thể xin cấp trên để về nghỉ ngơi, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến người nhân. Tôi cũng đã ngồi đợi để đến lượt mình, rất vui vẻ tiến đến quầy để được giải quyết quy trình sao y bản chính. Khi báo đến số và quầy thì nhận được thái độ kỳ quặc không đáng và lạ là cô ấy ko tiếp tôi mà tiếp 1 người sau tôi. Việc bấm số và đợi đến lượt có vẻ dư thừa. Thân ái.
TNPA Phường Bến Nghé: [20:35 - Ngày 29/08/2018]
Ngày 22 tháng 8 năm 2018, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận 1 đã có Công văn số 528/VP-BTCD chuyển thông tin phản ánh của bà Nguyễn Thị Thảo Uyên đến Trưởng phòng Tư pháp Quận 1 để kiểm tra, giải quyết.
Ngày 27 tháng 8 năm 2018, Phòng Tư pháp Quận 1 có Công văn số 418/TP trả lời thông tin phản ánh và góp ý trên Trang thông tin điện tử Quận 1 với nội dung như sau:
“Trên cơ sở nội dung phản ánh của bà Nguyễn Thị Thảo Uyên, qua giải trình của công chức tiếp dân, Phòng Tư pháp Quận 1 nhận thấy:
- Ngày 22 tháng 8 năm 2018, bà Nguyễn Thị Thảo Uyên liên hệ chứng thực bản sao từ bản chính một số loại giấy tờ có số lượng hồ sơ trên 40 bản, công chức tiếp nhận giải thích bản thân được phân công giải quyết chứng thực số lượng hồ sơ dưới 40 bản, hướng dẫn khách hàng chuyển sang quầy tiếp nhận số lượng hồ sơ trên 40 bản để được giải quyết , trường hợp khách hàng muốn thực hiện hồ sơ tại quầy chỉ được giải quyết đúng với số lượng tương ứng để tạo điều kiện cho người dân khác vì trong thời điểm đó còn rất nhiều người dân ngồi chờ đến lượt.
Qua giải trình của công chức tiếp nhận hồ sơ, Phòng Tư pháp đã đề nghị công chức tiếp nhận hồ sơ tiếp thu phản ánh, lưu ý cách hướng dẫn cũng như thái độ tiếp dân”.
Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận 1 thông tin đến công dân được rõ.
Trân trọng./.
(Ẩn danh) : [11:03 - Ngày 10/08/2018]
Tai đường tôn đức thắng đoạn từ ga tàu cao tốc đến ga tàu thủy đường sông .có bà 5nguyệt buôn ban lấn chiếm vỉa hè ,chặt chém khách đăc biệt la khách nước ngoài ,xả rác làm mất mỹ quan đô thị ,gây gỗ đánh nhau gây mất trật tự .đã có vài vụ tai nạn xảy ra do khách đi bộ phải leo xuống lòng đường để đi nên đã va chạm với người tham gia giao thông yêu cầu UBND Q1 cần chấn chỉnh vấn đề này để vỉa hè đươc thông thoáng và an toàn cho người đi bô
(Ẩn danh) : [11:02 - Ngày 10/08/2018]
Tai đường tôn đức thắng đoạn từ ga tàu cao tốc đến ga tàu thủy đường sông .có bà 5nguyệt buôn ban lấn chiếm vỉa hè ,chặt chém khách đăc biệt la khách nước ngoài ,xả rác làm mất mỹ quan đô thị ,gây gỗ đánh nhau gây mất trật tự .đã có vài vụ tai nạn xảy ra do khách đi bộ phải leo xuống lòng đường để đi nên đã va chạm với người tham gia giao thông yêu cầu UBND Q1 cần chấn chỉnh vấn đề này để vỉa hè đươc thông thoáng và an toàn cho người đi bô
Nguyễn Ngọc Thái : [20:55 - Ngày 02/08/2018]
e rất bức xúc quá về việc phản ánh sở y tế Thành Phố HCM không phản hồi email-không nhấc máy lên điện thoại reo liên tục
(Ẩn danh) : [09:12 - Ngày 24/07/2018]
Trước điểm kd Chu bar 158 Đồng Khởi, Q1, trước 18g30 không ai giữ xe. Từ 18g30 có người giữ xe lấy giá 10000đ, từ 22g30 lấy giá 20000đ. Đề nghị kiểm tra và xử lý.
(Ẩn danh) : [21:27 - Ngày 22/07/2018]
Tôi là người dân đi bộ. Di ngang qua đường ở Đông Du quận 1 không có có một lỗi cho tôi đi trên vỉa hè Kính mong cơ quan xuống kiểm tra để trả lòng đường cho người dân đi bộ
(Ẩn danh) : [10:59 - Ngày 21/07/2018]
Hồi lúc 10g15 ngày 21/07/2018, tôi có đến trước quán cafe trung nguyên đường nguyễn văn chiêm, dừng xe để chờ người nhà thì bị 1 số người bán hàng rong ko cho dừng vì cản trở họ bán dưới lòng đường, và dùng những từ ngữ thô tục và hành động là đập vào cửa kiếng xe làm con tôi giật mình vì cháu mới 6 tháng tuổi, mong cơ quan chứ năng sớm dẹp những điểm nóng này
(Ẩn danh) : [23:13 - Ngày 18/07/2018]
Luật đô thị nào cho phép nhà hàng máy lạnh phờ hùng 241 Nguyễn Trãi đặt máy hút gắn vào tường chạy ầm ầm suốt ngày đêm xả hơi bếp qua nhà kế cạnh ??? Huống chi đây là bếp công nghiệp quy mô lớn cứ ngang nhiên xả khí độc qua nhà hàng xóm??? Đêm thì máy chạy ầm ầm như chổ không người,nhà tôi không thể nào ngủ được do máy hút công suất lớn gắn vào tường làm rung nhà Gầm rú suốt ngày đêm,mặc dù đây là khu dân cư nhà sát vách nhau???
Tôi đã nhiều lần khiếu nại trong nhiều năm qua nhưng địa phương đều cố tình né tránh không giải quyết, để tình trạng này kéo dài ảnh
hưởng sức khỏe và cuộc sống gia đình tôi
Như vậy việc xả ống khói bếp qua nhà hàng xóm và sử dụng máy công suất lớn gây tiếng ồn suốt 24/24 để làm giàu bất chấp cuộc sống người dân xung quanh đã được cấp phép??? Vui lòng thông báo cho người dân được biết ai đã cấp phép và ai có lợi trong việc làm ngơ cho việc ô nhiễm ,phá hoại cuộc sống của người dân nhu vậy??? Tại sao quán này làm giàu mà lúc nào nhà tôi cũng fai chịu đựng tiếng máy rung rền buốt óc, đêm nào cũng không đựoc ngủ yên, và càng khiếu nại thì càng chịu tiếng rung rền lớn hơn??
Liệu có thể tin tưởng vào việc quản lý nhà nước đối với cả thành phố , khi mà chỉ một khu phố còn không quản lý nổi??
Gia đình tôi còn phải chịu đựng đến khi nào mới có lại cuộc sống yên ổn bình thường?
(Ẩn danh) : [16:24 - Ngày 18/07/2018]
Lực lượng chức năng có đến đường Nguyễn Du xử lý, tôi thấy nhắc nhở và đuổi đi. Hình như có thu phí nên không sao thì phải.
(Ẩn danh) : [08:26 - Ngày 17/07/2018]
Kính chào Quý Cơ quan.
Tôi hiện tại là một nhân viên văn phòng làm việc tại tòa nhà số 37 Tôn Đức Thắng.
Do tòa nhà hạn chế về chỗ gửi xe, do đó, chúng tôi phải gửi xe ở bãi giữ xe bệnh viện nhi đồng 2, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, quận 1 (nằm sát bên trái của bệnh viện nhi đồng 2).
Gần đây, việc thu phí của bãi giữ xe này đã gây ra nhiều bức xúc, không chỉ cho những người đi làm như tôi, mà cả những người thân nhân thăm khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 2.
Cụ thể: giá giữ xe niêm yết tại bãi giữ xe có nêu rõ: phí thu 3.000 đồng/lượt vào ban ngày (5 giờ sáng đến 9 giờ tối) ; ban đêm là 4.000 đồng.
Tuy nhiên, thực tế, việc thu phí ban ngày là 5.000 đồng/lượt dưới 10 tiếng; 9.000 đồng/lượt trên 10 tiếng.
Do đó, kính mong Quý Cơ quan sớm giải quyết bức xúc của người dân.
Trân trọng cảm ơn.

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND Quận 1 mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.