KÊNH TƯƠNG TÁC * Phản Ánh

|

1. Chọn nội dung phản ánh


(Ẩn danh) : [17:50 - Ngày 12/03/2019]
Vỉa hè lòng lề đường số 12 Nguyễn Thị Minh Khai bị xe sinh tố chiếm dụng để buôn bán. Gây cản trở lối đi cho người đi bộ. Chủ xe sinh tố còn hống hách khg cho người khác đậu xe nếu khg mua nước của mình. Đề nghị giải tỏa trả lại lối đi cho người đi bộ.
TNPA Phường Bến Nghé: [15:51 - Ngày 14/03/2019]
Uỷ ban nhân dân phường Bến Nghé xin cảm ơn ý kiến phản ánh của người dân. Theo thông tin về khu vực phản ánh thì thuộc địa bàn phường Đa Kao, Quận 1. Ủy ban nhân dân phường Bến Nghé sẽ thông tin đến Ủy ban nhân dân phường Đa Kao để xử lý trả lời người dân.
(Ẩn danh) : [17:49 - Ngày 12/03/2019]
Vỉa hè lòng lề đường số 12 Nguyễn Thị Minh Khai bị xe sinh tố chiếm dụng để buôn bán. Gây cản trở lối đi cho người đi bộ. Chủ xe sinh tố còn hống hách khg cho người khác đậu xe nếu khg mua nước của mình. Đề nghị giải tỏa trả lại lối đi cho người đi bộ.
Lê Minh Thắng : [12:18 - Ngày 12/03/2019]
Kính gởi Quý Ông Bà,
Tháng 4/2018, gia đình chúng tôi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sau đây gọi là Giấy chứng nhận) cho căn nhà 46/5 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Q.1 Tp. Hồ Chí Minh trong đó có phần đất đề nghị công nhận bổ sung (Sau đây gọi là “Phần đất bổ sung”).
Ngày 03/05/2018, Chúng tôi nhận được yêu cầu của Văn phòng đăng ký đất đai Tp. HCM tại công văn số 2726/CNQ1, Chi nhánh Quận 1, yêu cầu liên hệ Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công Ích Quận 1 để khảo sát Phần diện tích bổ sung có hệ thống thoát nước chung hay không.
Ngày 25/05/2018, chúng tôi có ký hợp đồng khảo sát hệ thống cống thoát nước số 96/HĐKT-DVCI để khảo sát xem có hệ thống thoát nước chung tại phần đất bổ sung hay không..
Theo kết quả Biên bản khảo sát ngày 18/01/2019, với sự chứng kiến và xác nhận của Đại diện UBND phường Tân Định, Chủ nhà 48D Thạch Thị Thanh (Bà Lê Thị Thúy) và các đại diện tổ dân phố 115, 116, tại Phấn đất bổ sung không có hệ thống thoát nước chung.
Tuy nhiên, cho đến nay (12/03/2019), chúng tôi vẫn chưa nhận được Biên bản khảo sát đó từ Công ty DVCI. Việc này ảnh hưởng đến tiến trình xin cấp Giấy chứng nhận nêu trên, ảnh hưởng đến quyền là lợi ích của gia đình chúng tôi.
Kính đề nghị Quý Ông Bà hỗ trợ giúp chúng tôi sớm có Biên bản khảo sát ngày 18/01/2019, để chúng tôi sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.
Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Ông Bà.
Do phần mềm không cho phép đính kèm nhiều file liên quan nên chúng tôi không thể gởi được các file đó. Để tiện gởi file sao chụp, rất mong Quý Ông Bà cho tôi xin địa chỉ e-mail để tiện việc gởi files
Xin trân trọng cảm ơn
Lê Minh Thắng
(Ẩn danh) : [18:43 - Ngày 04/03/2019]
Trường THPT Trưng Vương tổ chức thu phí học sinh làm loa âm thanh với số tiền là 1 triệu 100 ngàn cho 1 học sinh. Em tôi là học sinh khối 10 trường này, và bị yêu cầu đóng số tiền trên để sửa sang loa âm thanh.
Tôi thật sự bức xúc khi phần lớn phụ huynh đều phản đối nhưng nhà trường vẫn cố gắng tuyên truyền và lợi dụng tinh thần đóng góp. Trong khi công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất là trách nhiệm của nhà trường thì đằng này, trường Trưng Vương lại lợi dụng tấm lòng của phụ huynh học sinh, yêu cầu đóng góp đến 1 triệu 100 ngàn đồng mỗi em.
Trường có đến gần vài ngàn học sinh mà thu mỗi học sinh 1 triệu 100 ngàn thì số tiền thu được thực sự là quá đáng. Đề nghị Ủy ban nhân dân quận 1 có công tác chỉ thị làm rõ việc thu phí vô lý như trên. Đối với các em học sinh nghèo thì số tiền trên là gánh nặng không hề nhỏ.
Trân trọng cảm ơn Ủy Ban Nhân Dân quận 1.
Phong
Số điện thoại: 0789 937 182
Hoàng Thị Thúy Diễm : [15:52 - Ngày 26/02/2019]
Nhân viên làm việc tại quầy số 10 có thái độ với khách hàng vô cùng khiếm nhã, luôn gắt gỏng và khó chịu với khách hàng.
(Ẩn danh) : [16:00 - Ngày 25/02/2019]
Bãi giữ xe trước công viên Lê Văn Tám lấy phí giữ xe của khách vào công viên cao hơn giá niêm yết. Khi phản ánh, nhân viên còn nói nếu không đồng ý trả thì tìm chỗ khác gửi.
(Ẩn danh) : [10:57 - Ngày 19/02/2019]
Kính Gửi UBND Phường Bến Nghé , Quận 1, TPHCM
Tôi hiện đang sống tại khu vực Hẻm 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Q1.
Mong muốn nhờ Quý Cơ quan can thiệp vấn đề các hộ dân nuôi thú cưng trong khu vực cần có trách nhiệm quản lý, không thả rông để vật nuôi không phóng uế bừa bãi, gây mất vệ sinh và rất kém mỹ quan, ảnh hưởng các nhà còn lại trong hẻm. Vì Hẻm 25 là hẻm cụt, khu dân cư riêng, nên rất khó để vật nuôi từ ngoài đường chạy vào phóng uế bừa bãi, chỉ là do vật nuôi của những hộ dân trong khu vực được thả rông gây ra, cụ thể là chó. Số lượng chó được nuôi trong hẻm này thường chạy ra ngoài theo quan sát của tôi là chưa đến 5 con.
Mong Quý Cơ quan có biện pháp làm việc để không mất hình ảnh khu sinh sống của người dân Quận 1 nói chung và phường Bến Nghé nói riêng.
Chân thành cảm ơn !
(Ẩn danh) : [16:14 - Ngày 12/02/2019]
Kính thưa các quý lãnh đạo
Tôi là hộ kinh doanh cafe Cộng tại Mạc Thị Bưởi-Hai Bà Trưng. Tôi rất bức xúc về cách làm việc của một cán bộ đô thị phường Bến Nghé, tên cụ thể là Lương Quốc Huy Hoàng. Vào dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi cán bộ Hoàng có đến quán tôi và yêu cầu tôi làm giấy phép hoạt động, nếu không làm thì phải gửi tiền vào ngày 1 tây hàng tháng. Vì cán bộ Hoàng nói là quản lý toàn phường. Tôi không đồng ý, nhưng ngày nào cán bộ Hoàng đều đến và kiểm tra này kiểm tra cáu kia và dùng những lời lẻ không phải của người cán bộ. Rất mong các quý lãnh đạo cho tôi hỏi tôi luôn chấp hành các loại thuế để kinh doanh nhưng phải chịu cảnh làm khó như cán bộ Hoàng. Mong chính quyền địa phương chi tôi giải bày để bộ máy nhà nước hoàn thiện hơn. Xin cám ơn
Phạm đăng Khoa : [21:53 - Ngày 10/02/2019]
Chính quyền để Phố đi bộ thế này thật khó chấp nhận được
(Ẩn danh) : [19:41 - Ngày 10/02/2019]
Nhà hàng khách sạn sunland trên đường võ văn kiệt hàng ngày đều có xe tới gom rác nhưng trong thời gian gom rác thì mùi hôi thúi lan khắp xóm mà lại là giờ ăn cơm chiều của đa số hộ dân sống ở đây. Đề nghị quận sợ biện pháp xử lý để các hộ dân không còn chịu sự ảnh hưởng hôi thứ nữa.
Trong khi chờ đợi hướng giải quyết của các đồng chí thì các hô dân tổ 45 nằm trên đường võ văn kiệt chân thành cám ơn các đồng chí.
Trân trọng kính chào

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND Quận 1 mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.