KÊNH TƯƠNG TÁC * Phản Ánh

|

1. Chọn nội dung phản ánh


(Ẩn danh) : [09:23 - Ngày 15/10/2018]
Tại hẽm 42 Trần Đình Xu Phường Cô Giang Quận 1, có 1 cái chồi bán nước mọc lên và xem như là nhà, kiêm thêm việc giữ xe, không an toàn cháy nổ và gay mất trật tự, chiều tối nào cũng mang dàn loa ra karaoke ra hát, người dân ở đây phản ánh rất nhiều lần trật tự đô thị xuống đc 1 2 hôm là chuyện đâu vào đấy
TNPA Phường Cô Giang: [13:45 - Ngày 24/10/2018]
Ủy ban nhân phường Cô Giang thông tin kết quả giải quyết như sau:
- Khu vực gần cuối hẻm 42 Trần Đình Xu (khu vực tạm cư của một số hộ dân đi kinh tế mới quay về) có quán nước giải khát từ năm 1986 đến nay của bà Nguyễn Kim Liên, ngụ tại TC42/1/2 Trần Đình Xu. Do nhà chật nên ban đêm bà Liên và con gái trải ghế bố ra nằm ngủ, có trông hộ xe cho khách đến thăm người dân trong hẻm 42 Trần Đình Xu.
UBND Phường và Cảnh sát khu vực đã họp tổ dân phố 94 Khu phố 5. Đa số người dân cho rằng việc bà Liên che bạt bán nước giải khát ở hẻm 42 Trần Đình Xu không ảnh hưởng gì lớn đến sinh hoạt của người dân.
- Việc để xe lấn chiếm lối đi là do người dân trong khu vực tạm cư để thiếu ý thức, chứ không phải do bà Liên giữ xe gây nên.
- Việc hát nhạc gây ồn ào không thường xuyên xảy ra. Gần đây nhất là ngày 14 tháng 10 năm 2018, ông Trần Thanh Tuấn, ngụ tại TC42/3/3 Trần Đình Xu có tổ chức sinh nhật cho con và có ngồi tại quán nước bà Liên hát nhạc bằng loa kéo từ 17 giờ đến 20 giờ là nghỉ.
UBND Phường; Công an phường đã làm việc và yêu cầu bà Liên không được buôn bán, không giữ xe lấn chiếm hẻm. Bà Liên cam kết sẽ chấn chỉnh và khắc phục tình trạng trên. Thông qua buổi họp tổ dân phố cũng đã yêu cầu người dân không được để xe ngoài hẻm mất trật tự đô thị, ảnh hưởng đến lối đi chung, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
Trân trọng./.
(Ẩn danh) : [09:22 - Ngày 15/10/2018]
Tại hẽm 42 Trần Đình Xu Phường Cô Giang Quận 1, có 1 cái chồi bán nước mọc lên và xem như là nhà, kiêm thêm việc giữ xe, không an toàn cháy nổ và gay mất trật tự, chiều tối nào cũng mang dàn loa ra karaoke ra hát, người dân ở đây phản ánh rất nhiều lần trật tự đô thị xuống đc 1 2 hôm là chuyện đâu vào đấy
(Ẩn danh) : [16:06 - Ngày 10/10/2018]
Tôi muốn trích lục khai sanh cho bản thân ,Nguyễn thị Ngọc Anh, sinh 22/12/1959 , số hiệu 8106A, năm 1959, nhưng hệ thống thông báo không có số liệu. Vậy thì tôi phải làm sao?
Nguyễn thị thu : [11:01 - Ngày 04/10/2018]
Kính gửi phòng quản lý đô thị xây dựng quận 1 , về vấn đề sai phạm căn nhà 345/70 trần hưng đạo quận1 phường cầu kho về việc xây dựng những phần phụ trở thành phần xử dụng chính không phép mà đả bị lập biên bản đóng phạt và buộc phải tháo giở nhửng phần không phép nhưng sau đó chúng tôi thấy chủ nhà vẩn sử dụng và không tháo giở nên có thắc mắc và phản ảnh thì xây dựng đô thị phường là ông thành và đô thị quận mời làm việc giải thích về các nghị định và có biên bản buổi làm việc hẹn trong10 ngày phía chủ nhà phải đưa ra giấy phép được để lại sử dụng phần nào và phần nào không được thì phải tháo dở nếu không chấp hành thì sau đó thêm 5 ngày nửa thì quận có biện pháp cưởng chế tháo giở và nói với chúng tôi cứ chờ mọi việc sẽ được ông thành thông báo đến tổ trưởng nhưng hơn 2 tháng chúng tôi thấy không có bất cứ thômg báo nào và nhà 345/70 thì vẩn không thay đổi gì vậy sự sai phạm và lời hứa trước dân của quí cơ quan có thẩm quyền giãi quyết nhửng bức xúc của người dân có được sự quan tâm và làm việc một cách rỏ ràng minh bạch hay không có để người dân tin tưởng tuyệt đối với cấp chính quyền hay không , sang nay tôi gọi trực tiếp cho ông thành đô thị phường cầu kho nêu thắc mắc thì ông thành trả lời là đang chờ tập trung hồ sơ để làm việc và bảo với tôi là tại sao chị đi phản ảnh tùm lum chị phải chờ chúng tôi tập trung hồ sơ chứ không thể làm việc theo ý chị vậy thử hỏi nếu dân không dám phản ảnh và góp y xây dựng những cái tốt và chưa tốt của cán bộ nhà nước thì làm sao bộ phận cán ngày càng tốt hơn , lấy dân làm gốc mà ông thành có thái độ bực dọc như vậy thử hỏi còn ai dám có can đảm góp ý đây , chính vì giửa buổi họp ông thành và ông trương đô thị quận 1 hứa sẻ trả lời diển biến làm việc với chủ nhà 345/70 thông qua tổ trương dân phố trong thời gian 15 hoăc 30 ngày nhưng cho đến nay là đã hơn hai tháng rồi vậy tôi mới có sự thắc mắc , nhưng sáng nay sau khi tôi gọi điện cho ông thành qua lời nói và cách ứng xử của ông thành tôi cảm thấy hoang mang và bất an giống như mình là kẻ có tội và có lổi với ông thành vậy , nếu ví trí ông thành là cấp cao hơn nửa thì rất tội nghiệp cho nhửng người dân khi có việc cần đến ông giải quyêt giúp đở , kính mong quí ông xem xét và hướng dẩn cho người dân giải tỏa những thắc mắc chân thành cảm ơn
(Ẩn danh) : [23:58 - Ngày 01/10/2018]
Đêm khuya như thế này mà tiếng máy hú, dội tường rầm rầm như thế này đây. Ai đã tiếp tay cho quán phở hùng lộng hành coi thường dân cư ở đây như vây? Với hệ thống máy công nghiệp quy mô lớn như vậymà tắt đi rồi tự kết luận là không gây tiếng ồn là sao??? Nếu không mở máy không gây tiếng ồn sao không tháo dỡ máy đi ??
Ai chịu trách nhiệm về tình trạng ô nhiễm, mất an ninh trật tự khu phố, xâm phạm quyền sống, làm việc và nghỉ ngơi của người dân nơi đây? Không đêm nào tôi được ngủ yên khi phải ở cạnh nhà với bọn bất lương được dung túng này.
Có phải im lặng là tiếp tay cho kẻ vi phạm lộng hành, gây mất trật tự yên bình cho xã hội, TPHCM???
(Ẩn danh) : [13:54 - Ngày 27/09/2018]
Tôi xin phản ánh đoạn đường Lương Hữu Khánh từ Bùi Thị Xuân đến NTMK tuy là 1 chiều cho xe ô tô nhưng vẫn có rất nhiều xe vi phạm, rất mong cơ quan chức năng thực hiện biện pháp ngăn chặn và xử phạt hợp lý.
(Ẩn danh) : [13:53 - Ngày 24/09/2018]
Hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, P. nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Chỗ chốt dân phòng trong hẻm sân lớn có 1 cái loa kéo. Chỗ đó hay tập trung ăn nhậu và hát karaoke lớn tiếng dù sáng hay tối ! Có khi 11,12h đêm vẫn hát. Mong quận 1 xử lý dứt điểm. Phản ánh họ thì có bảo kê.
(Ẩn danh) : [16:34 - Ngày 20/09/2018]
Kính gởi UBNDQ1 :
Tôi xin có góp ý nhỏ , hiện tại số điện thoại cố định đã chuyển sang đầu 028 , tôi hiện thấy số điện thoại UBND Q1 trên trang web này vẫn còn đầu số 08 . Rất mong điều chỉnh để người dân thuận tiện khi cần liên hệ . Cảm ơn .
Trân trọng .
(Ẩn danh) : [11:12 - Ngày 20/09/2018]
Kính gởi: UBND Q1 , UBND Phường Cô Giang Q1 :
Tôi đã nhận được phản hồi của TNPA Phường Cô Giang .Tôi rất vui vì chính quyền đã thật sự sâu sát nhân dân và vì nhân dân . Tuy nhiên việc lấn chiếm hoàn toàn vỉa hè , hành lang an toàn của người dân đi bộ , vì mục đích cá nhân ( kinh doanh quán cà phê Anh tại số 39 Nguyễn Khắc Nhu P. Cô Giang Q1 ) là một việc trái pháp luật . Căn nhà trên nằm hoàn toàn trên vỉa hè Nguyễn Khắc Nhu,vì thế cần đẩy nhanh tiến độ di dời để trả lại sự thông thoáng vỉa hè dành cho người đi bộ. Rất mong UNBD Q1 và UBND P. Cô Giang giải quyết dứt điểm, không để sự việc kéo dài thêm , trả lại vỉa hè cho mọi người theo đúng quy định và pháp luật hiện hành . Trân trọng .
Phan Hồng Minh : [13:08 - Ngày 17/09/2018]
Kính Thưa UBND Phường Cô Giang Q1 :
Tôi thấy khu đất 37 Nguyễn Khắc Nhu , sát bên quán cà phê Anh tại số 39 Nguyễn Khắc Nhu P.Cô Giang Q1 ( ngay góc ngã tư Nguyễn Khắc Nhu - Trần Hưng Đạo - Đối diện với Đội CSGT Bến Thành ) hiện đang xây và cơi nới thêm một nhà cấp 4 . Theo tôi biết thì đây là khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ xuyên xuốt trên đường Nguyễn Khắc Nhu , việc xây dựng có biểu hiện lấn chiếm lòng lề đường . Rất mong LĐ Phường đến xem và chỉ đạo giải quyết khi có hành vi lấn chiếm vỉa hè công cộng thành nơi kinh doanh của một hộ cá thể . Trân Trọng .

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND Quận 1 mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.